Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Công nghệ màn hình LG OLED EX sẽ khắc phục những nhược điểm của TV OLED hiện tại
31/12/2021 19:04
(HanoiTV) - Màn hình cũng sẽ cung cấp màu sắc chính xác và sáng hơn so với công nghệ màn hình OLED thông thường.

TV OLED nổi tiếng với màu sắc chính xác và màu đen sâu hơn so với TV màn LCD truyền thống. Tuy nhiên, chúng có xu hướng không sáng bằng các đối thủ sử dụng công nghệ đèn LED mini.

Mới đây LG Display vừa công bố công nghệ màn hình mới mà hãng gọi là OLED EX (EX là từ viết tắt của “evolution” có nghĩa là “sự tiến hóa” và “experience” tức là “trải nghiệm”).

Lợi thế lớn nhất của công nghệ màn hình OLED EX là màn hình với công nghệ này sẽ sáng hơn tới 30% so với màn hình OLED thông thường.

LG cho biết màn hình mới sử dụng hợp chất deuteri cho phép các điểm ảnh OLED sáng hơn. LG cũng sử dụng công nghệ máy học để tạo ra cái mà hãng gọi là “thuật toán cá nhân hóa”.

Nói tóm lại, khi bạn mua TV dùng màn hình OLED EX, thuật toán sẽ tìm hiểu kiểu xem TV của bạn và sau đó sẽ kiểm soát năng lượng đầu ra của màn hình để hiển thị màu sắc chính xác hơn.

Viền của màn hình TV sử dụng tấm nền OLED EX cũng sẽ mỏng hơn với so với công nghệ màn hình khác. Viền của chiếc TV OLED 65 inch có thể giảm từ 6mm xuống chỉ 4mm.

LG có kế hoạch sản xuất những chiếc TV OLED EX đầu tiên vào Q2/2022 tại các nhà máy ở Hàn Quốc và Trung Quốc. Hiện chưa rõ giá bán của những chiếc TV OLED EX sẽ có giá bao nhiêu. Mặc dù vậy mức giá mới ra mắt dự kiến sẽ khá cao.

Theo AndroidAuthority

Từ khóa: