Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Công nghệ quay phim mới của Avatar 2 là ác mộng với Aquaman 2
16/12/2021 18:47
(HanoiTV) - Công nghệ ghi hình chuyển động dưới nước đột phá của James Cameron sẽ rất tốt cho thành công của Avatar 2, nhưng có thể gây ra thảm họa cho Aquaman 2.
Aquaman 2 với phương pháp quay truyền thống liệu có thế đối chọi lại với công nghệ quay phim mới của Avatar 2? 

Công nghệ ghi lại chuyển động dưới nước đang được sử dụng để quay Avatar 2 nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng nó không tốt cho Aquaman and the Lost Kingdom. Đạo diễn James Cameron giải thích rằng phần đầu tiên trong số bốn phần tiếp theo của ông cho bộ phim Avatar đình đám phòng vé sẽ chủ yếu diễn ra dưới nước, cả trong chính bộ phim và hậu trường cho quá trình sản xuất. Nhiều năm nghiên cứu công nghệ đột phá đã được thực hiện để làm bộ phim, điều này chắc chắn sẽ nâng tầm hình ảnh của Avatar 2.

Avatar đầu tiên, ra mắt cách đây hơn một thập kỷ, sử dụng kỹ thuật quay phim chụp chuyển động được coi là đột phá vào thời điểm đó. Bất chấp sự hoài nghi của nhiều người về kinh phí ấn tượng và công nghệ mới, Avatar đã phá vỡ nhiều kỷ lục phòng vé, khuyến khích Cameron tiếp tục sản xuất series phim và xu hướng cách mạng hóa cách thức sản xuất phim. Mặc dù phương pháp làm phim này là một tin tuyệt vời cho phần tiếp theo của Avatar, nhưng nó có thể là một vấn đề đối với một bộ phim lấy bối cảnh dưới nước lớn khác trong Aquaman 2.

Cameron đã mô tả sự khác biệt rõ ràng giữa kỹ thuật quay phim của ông cho Avatar 2 và phương pháp truyền thống được sử dụng cho các cảnh quay dưới nước. Phần lớn cảnh quay của Avatar 2 diễn ra trong một bể chứa 900.000 gallon nước có thể bắt chước dòng chảy của đại dương và các diễn viên phải học cách lặn tự do — nín thở trong vài phút — vì bong bóng khí và công nghệ lặn có thể can thiệp vào việc quay chuyển động tiến trình. Sau đó, các nghệ sĩ hiệu ứng hình ảnh đã phải tạo ra những biểu cảm nhỏ nhất trên khuôn mặt của các diễn viên khi họ ở dưới nước. Không thể phủ nhận đây là một nhiệm vụ to lớn và Cameron : "Các đồng nghiệp của tôi trong bộ phận sản xuất thực sự đã vận động rất nhiều để chúng tôi làm điều đó, treo người trên dây. Tôi nói, 'Nó sẽ không hoạt động. Nó sẽ không giống như thật.' Tôi thậm chí còn để họ chạy thử nghiệm, trong đó chúng tôi quay khô cho đến ướt, sau đó chúng tôi quay trong nước, một mức độ thô sơ của việc chụp trong nước của chúng tôi. Và nó thậm chí còn không đạt hiệu quả mong muốn. "

Avatar2 và Aquaman 2 sẽ cùng ra mắt phim trong một thời điểm, đây sẽ là một cuộc chạm chán mà có lẽ Aquaman không muốn đối đầu

Nếu những nỗ lực của Cameron với Avatar 2 dẫn đến điều gì đó thậm chí từ xa đột phá như bộ phim đầu tiên, thì đây sẽ là một bộ phim phần tiếp theo rất thành công, điều này không tốt cho việc Aquaman 2 kết hợp các phương pháp ghi chuyển động truyền thống cho các cảnh quay dưới nước của nó. Không giống như Avatar 2, bộ phim quay các diễn viên khi họ thực sự chìm dưới nước, dàn diễn viên cho Aquaman 2 được treo lơ lửng trên không trên dây để bắt chước hiệu ứng của nước và việc chỉnh sửa sau đó sẽ giúp môi trường của họ giống đại dương hơn. Tuy nhiên, theo Cameron, kết quả cuối cùng thậm chí còn không đạt hiệu quả. Xét rằng cả hai bộ phim đều được phát hành vào cùng một ngày vào năm 2022, người xem sẽ không thể tránh khỏi việc so sánh chúng, có thể nhận thấy sự khác biệt rõ rệt về chất lượng hoặc độ nhập vai.

Việc phát hành hai bộ phim đều diễn ra dưới nước vào cùng ngày chắc chắn sẽ khuyến khích sự so sánh. Thật không may cho môi trường phim Aquaman 2, các kỹ thuật công nghệ bắt chuyển động sáng tạo mà Cameron đã thực hiện cho Avatar 2 có thể sẽ khiến phần phim tiếp theo của siêu anh hùng này trông kém thực tế hơn nhiều. Hy vọng rằng câu chuyện và các nhân vật của Aquaman and the Lost Kingdom sẽ đủ hấp dẫn để không ai đang xem cũng đủ quan tâm để nhận ra.

K.T

Theo Screenrant

Từ khóa: Aquaman 2Avatar 2James Cameronphim giả tưởng