Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Covid-19 có thể gây rối loạn cương dương
03/08/2021 16:04
(HanoiTV) - Một nghiên cứu của Mỹ tuyên bố rằng Covid-19 có thể gây ra các vấn đề về khả năng sinh sản ở nam giới cũng như khả năng cương cứng kém hơn.
Ảnh minh họa

Còn nhớ tháng 1/2021, một nhóm các nhà nghiên cứu Đức đã đưa ra giả thuyết rằng virus SARS-CoV-2 có thể làm thay đổi chất lượng của tinh trùng, bằng cách làm giảm nồng độ và khả năng di chuyển của tinh trùng.

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Trường Y khoa Miller của Đại học Miami (Hoa Kỳ) vừa xác nhận rằng virus SARS-CoV-2 thực sự có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phân tích tinh hoàn của 6 người đàn ông chết vì Covid-19 và tinh hoàn của một người đàn ông còn sống mắc bệnh 3 tháng trước khi nghiên cứu. Các nhà khoa học đã quan sát thấy dấu vết của virus trong tinh hoàn của hai người (người đàn ông còn sống và một người đã qua đời), và số lượng tinh trùng ở ba người đã chết giảm đáng kể.

Nguy hiểm hơn, qua phân tích dương vật của hai người đàn ông sống sót sau căn bệnh này, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng virus SARS-CoV-2 vẫn còn tồn tại từ 7 đến 9 tháng sau khi chẩn đoán mắc bệnh Covid-19.

Các nhà khoa học cho biết hai người đàn ông đã bị rối loạn cương dương nghiêm trọng , có thể liên quan đến việc giảm hệ mạch máu của dương vật, do nhiễm virus.

Các nhà nghiên cứu lưu ý: “Khám phá này không thực sự đáng ngạc nhiên: các loại virus khác (như virus Zika chẳng hạn) có khả năng lây nhiễm sang tinh hoàn của nam giới và gây vô sinh ở nam giới'.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu khẳng định, vắc xin Covid-19 không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới hoặc chất lượng cương cứng. Các nhà khoa học khẳng định: "Một nghiên cứu trên 45 người đàn ông cho thấy vắc xin Pfizer/BioNtech và Moderna an toàn cho hệ sinh sản nam giới .

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: rối loạn cương dương