Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Covid-19 cũng có thể là nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương
04/04/2021 07:50
(HanoiTV) - Theo một nghiên cứu gần đây của Italia, nhiễm coronavirus SARS-CoV-2 có thể là nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương.

Danh sách các triệu chứng của Covid-19 mỗi ngày một tăng thêm: đến các triệu chứng cổ điển (ho, sốt, mệt mỏi, nhức đầu ...) đôi khi được thêm vào các triệu chứng đáng ngạc nhiên hơn: tê cóng, ngón chân xanh , mất khứu giác hoặc " mùi ma quái "," sương mù tinh thần"...

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Rome (Italia) có thể vừa phát hiện ra một triệu chứng mới khi nhiễm coronavirus SARS-CoV-2 : rối loạn cương dương.

Các nhà nghiên cứu người Italia đã làm việc trên dữ liệu y tế (được thu thập từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 5 năm 2020) liên quan đến một nhóm 100 nam tình nguyện viên. Trong số những người tham gia, 25 người đàn ông có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng tỷ lệ mắc chứng rối loạn cương dương cao hơn ở nam giới bị Covid-19 (28% so với 9,3%), bất kể các yếu tố nguy cơ khác như tuổi tác hoặc chỉ số giảm trọng lượng cơ thể. Họ cũng phát hiện ra rằng bị rối loạn cương dương làm tăng nguy cơ nhiễm coronavirus SARS-CoV-2.

Tiến sĩ Andrea Sansone, tác giả chính của nghiên cứu này cho biết: “Xét về khả năng lây nhiễm cao và tỷ lệ lây nhiễm cao hơn ở nam giới cao tuổi, đây là một hiện tượng đáng lo ngại đối với một phần lớn bệnh nhân bị ảnh hưởng".

Theo một số nghiên cứu gần đây, coronavirus SARS-CoV-2 có thể gây ra lưu thông máu kém - ví dụ, các trường hợp huyết khối (cục máu đông), xuất huyết hoặc thậm chí các bệnh tim mạch (nhồi máu cơ tim, đột quỵ ...) đã được báo cáo trong bệnh nhân với Covid-19. Tuy nhiên, một khiếm khuyết của hệ thống mạch máu có thể bắt nguồn từ chứng rối loạn cương dương ....

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: rối loạn cương dương