Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

COVID-19: Hoãn cuộc đua bán Marathon Paris vào phút chót
02/03/2020 08:00
(HanoiTV) - Hơn 44.000 vận động viên đăng ký, trong đó 80% là người Pháp, đã sẵn sàng tham gia cuộc thi bán Marathon Paris, sự kiện thể thao lớn nhất trong năm. Những thật đáng tiếc đã bị hoãn vào phút chót.
Ảnh minh họa

Ban tổ chức đã chờ đợi đến phút cuối cùng để có quyết định của Bộ Y tế, có nên hay không tổ chức cuộc thi bán Marathon lần thứ 28 này, dự kiến diễn ra vào ngày 01/03 tại Paris

Ngày 29/02, Bộ Y tế Pháp quyết định không tiếp tục tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất nước Pháp, nơi quy tụ những VĐV chuyên nghiệp và nghiệp dư tham gia.

Trong thông báo của Ban tổ chức, cuộc thi sẽ được hoãn vô thời hạn, thời điểm tổ chức mới sẽ được thông báo sớm nhất có thể.

Hàng chục ngàn người đăng ký tham gia cảm thấy sốc trước quyết định này và tỏ vẻ hối tiếc vì khó có thể tiếp tục tham gia và việc đăng ký sẽ trở nên khó khăn hơn khi nhiều người ở rất xa.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1933, cuộc thi bán Marathon Paris thường diễn ra trước cuộc đua Marathon Paris, dự kiến diễn ra vào tháng 4 năm nay, với điểm xuất phát là nhà ga Austerlitz và đích là thư viện François-Mitterrand, tổng quãng đường là 21,097 km.

Hàng chục ngàn người đăng ký tham gia cuộc thi này mỗi năm, 80% số người đăng ký là người Pháp, còn lại là các VĐV đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Marathon