Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

HongKong chuẩn bị xét nghiệm COVID-19 toàn bộ cư dân
20/02/2022 08:16
(HanoiTV) - Các nhà chức trách Hồng Kông đang chuẩn bị kế hoạch để buộc tất cả 7,5 triệu cư dân của hòn đảo này tham gia một cuộc kiểm tra sàng lọc Covid-19 bắt buộc, thông báo của Trưởng đặc khu hành chính Hongkong
"Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn", Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong  bà Carrie Lam nói

“Một trong những biện pháp mà chúng tôi đang chuẩn bị, và chuẩn bị rất nghiêm túc là sàng lọc phổ cập bắt buộc. Vì vậy, chúng tôi sẽ kiểm tra tất cả mọi người ở Hongkong”, bà Carrie Lam nói trong một cuộc họp báo.

Sau khi ghi nhận chỉ hơn 12.000 trường hợp nhiễm Covid-19 trong hai năm đầu tiên của đại dịch với cái giá phải trả là sự cách ly chưa từng có, Hongkong hiện đang phải đối mặt với sự tiến triển theo cấp số nhân của loại virus có liên quan đến biến thể Omicron rất dễ lây lan.

Hơn 11.000 trường hợp mới được ghi nhận chỉ trong ngày 18/02, sau 12.000 trường hợp vào ngày 17/02, và hệ thống bệnh viện đã hoàn toàn bị quá tải trong thời gian vài ngày.

Sàng lọc dân số hàng loạt là một thực tế phổ biến ở Trung Quốc đại lục, nơi mà các nhà chức trách tuân thủ chính sách “ zero Covid ”, điều này đôi khi cũng khiến họ phong tỏa toàn bộ thành phố trong nhiều tuần.

Tuy nhiên, bà Carrie Lam đã loại trừ việc hạn chế Hong Kong, một biện pháp khó áp dụng đối với một thành phố có mật độ dân số cao nhất thế giới

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Hong Kong