Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thành phố Đại Liên, Trung Quốc xét nghiệm sàng lọc COVID-19 toàn bộ cư dân
18/05/2022 20:16
(HanoiTV) - Một thành phố cảng Đại Liên, Trung Quốc, nằm cách Triều Tiên không xa, nơi đang phải đối mặt với làn sóng COVID-19 nghiêm trọng, đã phát động một chiến dịch xét nghiệm PCR cho 7,5 triệu dân của mình.
Trung Quốc vẫn đang phải đối phó với làn sóng dịch COVID-19 

Trung Quốc đã phải đối mặt với sự bùng phát trở lại của đại dịch trong vài tháng gần đây. Thượng Hải đã áp dụng các hạn chế từ đầu tháng 4 và thủ đô Bắc Kinh đang đứng ngồi không yên với việc đóng cửa nhiều cửa hàng và văn phòng. Nước láng giềng Triều Tiên đang đối mặt với đợt bùng phát dịch lớn hơn nhiều, với hơn 1,7 triệu ca mắc kể từ tuần trước, điều này khiến chính quyền Trung Quốc lo ngại.

Sau khi phát hiện một số trường hợp nhiễm COVID-19, chính quyền thành phố Đại Liên, nằm cách biên giới Bắc Triều Tiên khoảng 250 km, đã quyết định sàng lọc cư dân. Nam sẽ được kiểm tra vào thứ Ba, nữ vào thứ Năm và tất cả mọi người vào thứ Bảy tuần này.

Theo các nhà chức trách, phương pháp sàng lọc này làm tăng tỷ lệ thời gian hiệu quả, cho phép biết cứ hai hoặc ba ngày một hộ gia đình có bị ảnh hưởng hay không, với chi phí thấp hơn vì chỉ một phần cư dân được xét nghiệm.

Đài truyền hình CCTV cho biết, ở những nơi khác trong nước, thành phố cảng lớn Thiên Tân, gần Bắc Kinh, đã đóng cửa một số ga tàu điện ngầm trước tình hình gia tăng số ca nhiễm COVID-19.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Triều TiênThượng Hải