Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

COVID-19: Tổng thống Mỹ tuyên bố người đã tiêm chủng không cần đeo khẩu trang
14/05/2021 13:57
(HanoiTV) - Chiến dịch tiêm chủng hàng loạt đã cho thấy Mỹ đạt mức thấp nhất về số ca mắc bệnh Covid-19 kể từ tháng 9 năm 2020.

"Nếu bạn đã được tiêm phòng đầy đủ, bạn không cần đeo khẩu trang nữa", ông Joe Biden nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 13/05.

Theo hướng dẫn mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, những người được tiêm vắc xin ngừa Covid không còn phải đeo khẩu trang khi ở ngoài trời, kể cả khi ở nơi đông người và trong hầu hết các trường hợp ở trong nhà. Việc đeo khẩu trang vẫn được khuyến khích trong các phương tiện giao thông công cộng, chẳng hạn như xe buýt hoặc máy bay, bệnh viện, nhà tù và nơi trú ẩn cho người vô gia cư. Nhưng những biện pháp mới này cho phép mở cửa trở lại các văn phòng và trường học, thậm chí loại bỏ nhu cầu giãn cách xã hội đối với những người đã được tiêm chủng đầy đủ.

“Hôm nay là một ngày trọng đại của nước Mỹ. Hãy tiêm phòng, hoặc đeo khẩu trang cho đến khi bạn được như vậy", Tổng thống Mỹ nói.

Tổng thống Joe Biden cũng nhắc lại việc người dân dưới 65 tuổi vẫn chưa tiêm chủng đầy đủ và cần nêu cao tinh thần trách nhiệm.

"Chúng tôi sẽ không ngăn cản mọi người ... Nếu bạn chưa được tiêm phòng, hãy đeo khẩu trang để bảo vệ chính bạn và của những người chưa được tiêm phòng", ông Joe Biden nhấn mạnh.

Chiến dịch tiêm chủng hàng loạt cho phép nước Mỹ đạt mức thấp nhất về số ca nhiễm Covid kể từ tháng 9 năm 2020. Số ca tử vong ở mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm ngoái và tỷ lệ dương tính với xét nghiệm ở mức thấp nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch. Khoảng 154 triệu người Mỹ, tương đương hơn 46% dân số, đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin và hơn 117 triệu người đã được chủng ngừa đầy đủ.

Tốc độ tiêm chủng mới đã chậm lại trong những tuần gần đây, nhưng với việc loại vắc-xin Pfizer cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi, việc tiêm chủng dự kiến ​​sẽ được mở rộng cho những người trẻ tuổi.

Các hướng dẫn mới đã được áp dụng trong Nhà Trắng, nhằm nới lỏng các hạn chế đối với vi rút. Nhân viên đã được thông báo rằng không cần mang khẩu trang nữa.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Joe Biden