Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch COVID-19: Trung Quốc khử trùng toàn bộ thư và bưu phẩm quốc tế
18/01/2022 18:29
(HanoiTV) - Bưu điện Trung Quốc đã ra lệnh cho nhân viên của mình khử trùng một cách có hệ thống các lô hàng từ nước ngoài.

Chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa là đến Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh, các nhà chức trách Trung Quốc lo ngại rằng chính sách "Zero Covid" sẽ bị phá hoại bởi một loạt các đợt bùng phát có kiểm soát.

Dù đã thành công trong việc ngăn chặn đợt bùng phát dịch COVID-19 chưa từng có, song Trung Quốc đang đối mặt với số ca mắc mới hàng ngày hiếm khi vượt quá con số 200.

Cuối tuần trước, thành phố Bắc Kinh đã báo cáo trường hợp đầu tiên của biến thể Omicron rất dễ lây lan ở một người nhận được một lá thư từ Canada, trên đó có dấu vết của virus đã được phát hiện.

Do đó, các dịch vụ bưu chính đã được lệnh phải khử trùng các thư từ và bưu kiện từ nước ngoài “càng sớm càng tốt”. Các nhân viên tiếp xúc với những đối tượng này cũng được yêu cầu tiêm một liều vắc xin chống Covid tăng cường. Công dân được kêu gọi giảm đơn đặt hàng của họ từ các quốc gia và khu vực có nguy cơ cao về Covid-19. Thư trong nước giờ đây sẽ được phân loại riêng, để tránh mọi nguy cơ ô nhiễm từ các chuyến hàng quốc tế.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Thế vận hội