Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Cửa Lò lần đầu tiên tổ chức Ngày hội khinh khí cầu
12/07/2022 06:16
(HanoiTV) - Lần đầu tiên thị xã biển Cửa Lò, Nghệ An tổ chức ngày hội khinh khí cầu. Đây được xem là một trong những lễ hội lớn trong mùa du lịch biển năm 2022.

Ngày hội Khinh khí cầu dự kiến được tổ chức trong 3 ngày (từ 15 - 17/7/2022) tại bãi biển phía Đông Quảng trường Bình Minh và một số địa điểm khác trên địa bàn thị xã. Buổi sáng từ 6h30 đến 9h30, buổi chiều từ 16h đến 18h30.

Đây là lần đầu tiên thị xã Cửa Lò tổ chức Ngày hội Khinh khí cầu và được đánh giá là một trong các hoạt động nổi bật trong mùa du lịch năm 2022. (Ảnh: Dantri)

Đến với ngày hội, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn khinh khí cầu ngoạn mục, mà còn được trực tiếp tham gia trải nghiệm, ngắm toàn cảnh biển Cửa Lò và vùng phủ cận thành phố Vinh.

Theo đó, số lượng khinh khí cầu trình diễn trong lễ hội gồm 16 quả bay trên cao cách mặt đất khoảng 50m, có một mô hình lớn đặt dưới đất để du khách tham quan và chụp hình lưu niệm. Đồng thời, nếu có nhu cầu, du khách sẽ được trải nghiệm bằng cách ngồi trên khinh khí cầu bay lên cao để ngắm toàn cảnh Cửa Lò và vùng xung quanh. Đặc biệt là ngắm bãi biển, cảnh sắc thiên nhiên và không gian biển từ trên cao, tạo điều kiện cho du khách có thêm những góc nhìn mới về bãi biển đẹp và nổi tiếng ở miền Trung.

Lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên được tổ chức tại thị xã Cửa Lò. Đây là điểm nhấn độc đáo trong tháng 7, kết hợp và làm rực rỡ hơn cho mùa hoa cúc biển tuyệt đẹp - đặc trưng của thị xã Cửa Lò đang khoe sắc, làm lung linh thêm cho đêm hội hoa đăng tháng 7 của thị xã dự kiến tổ chức tại Cửa Hội, chào mừng Ngày du lịch Việt Nam (9/7) và Ngày thương binh liệt sĩ (27/7), cũng là dịp tri ân các bậc tiền nhân - anh hùng đã dày công vun đắp cho quê hương xứ Nghệ.

Từ ngày 14/7, thị xã Cửa Lò sẽ tổ chức điểm bán vé tham quan khinh khí cầu và vé bay khinh khí cầu ngay tại tổ tư vấn hướng dẫn du lịch thị xã Cửa Lò tại Quảng trường Bình Minh.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Ngày hội khinh khí cầuCửa Lòthành phố Vinhlần đầu tiên tlần đầu tiêntổ chwucsbãi biểnkhinh khí cầu