Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Của người phúc ta
22/10/2021 18:00
(HanoiTV) - Ông Dương hết giờ làm đi về với dáng vẻ thất thểu.

"Cứ tưởng làm nhà nước thì sướng lắm, sáng cắp ô đi, đến cơ quan thì chỉ đút chân gầm bàn, hết giờ hành chính cắp ô về. Ai ngờ bận hơn cả ông cắt tóc, toàn việc không tên", ông Dương than thở .

Bà Hà động viên: "Ông đừng đứng núi này trông núi nọ nữa, có việc mà làm thời buổi này là mơ ước của bao người. Đây ông xem, cả sáng đến giờ chưa bán được 3 chén nước. Nói thì kể khổ, nhưng mà cứ tình hình này thì có bán cả thóc giống đi mà ăn".

Nghe thế ông Dương cũng được an ủi phần nào. Ông cũng không quên bảo bà Hà kê khai để lập danh sách những hộ cần hỗ trợ.

Tại phòng phát hỗ trợ, mọi người giục giã, Sơn phát nhanh tiền hỗ trợ nhưng Sơn không đồng ý: "Làm việc công không thể lẫn việc tư được. Lấy tiền công ưu ái riêng là không đúng". 

Ảnh minh họa

Thấy ầm ĩ, tổ trưởng tiến tới, cầm bản danh sách lên: "Đúng là giai đoạn khó khăn này thì ai cũng cần được hỗ trợ. Nhưng chúng ta phải phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Cậu cứ phát cho những trường hợp khác, còn trường hợp cô Hà thì để tôi báo cáo, xin ý kiến cấp trên".

Bà Hà lúc này ngại ngùng, xin rút khỏi danh sách. Ông Dương thấy vậy đứng lên nhận lỗi vì dùng tình cảm cá nhân để giải quyết theo kiểu của người phúc ta.

Ông Dương đã vi phạm các điều, mục trong Bộ Quy tắc ứng xử tại các cơ quan thuộc Thành Phố Hà Nội. Quý vị và các bạn đón xem "Chuyện quanh ta" phát sóng vào 20h40 thứ Sáu, ngày 22/10/2021 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: