Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Củng cố nghiệp vụ phòng cháy cho bảo vệ dân phố
05/10/2022 18:15
(HanoiTV) - Sáng ngày 5/10, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) phối hợp cùng UBND phường Quan Hoa đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và cứu nạn cứu hộ dành cho hơn 200 bảo vệ dân phố trên địa bàn.
Buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy có sự tham gia của hơn 200 bảo vệ dân phố trên địa bàn

Với mong muốn củng cố nghiệp vụ cho lực lượng PCCC cơ sở, thực hiện tốt phương châm chữa cháy 4 tại chỗ, tại lớp tập huấn, báo cáo viên thuộc Đội cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Cầu Giấy đã thông tin khái quát về tình hình cháy nổ thời gian qua trên địa bàn. Qua đó, chỉ rõ những nguyên nhân, tồn tại, vướng mắc có liên quan đến các sự cố cháy nổ và tìm ra biện pháp khắc phục, nhằm hạn chế số vụ cháy xảy ra trên địa bàn, cũng như giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Buổi tập huấn nhằm củng cố nghiệp vụ cho lực lượng PCCC cơ sở.

Bên cạnh đó, một số kỹ năng, nghiệp vụ liên quan đến công tác phòng cháy, cứu nạn cứu hộ cũng đã được cung cấp một cách chi tiết và đầy đủ cho các học viên như: sử dụng bình chữa cháy tại chỗ, mặt nạ phòng độc, dập tắt đám cháy rò rỉ khí gas giả định.

Đồng thời hướng dẫn người dân thực hiện tốt phương châm chữa cháy 4 tại chỗ. 

Thông qua lớp tập huấn, các học viên không chỉ nhận thức rõ được trách nhiệm của mình trong công tác phòng cháy chữa cháy tại địa bàn khu dân cư sinh sống mà hơn hết, sau đây, họ sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng cháy và xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ xảy ra bất ngờ.

Đức Tâm

Đài PTTH Hà Nội

Từ khóa: phòng cháy chữa cháytập huấn PCCCCông an quận Cầu Giấy