Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cuối tuần đẫm máu: Một loạt vụ xả súng diễn ra trên nước Mỹ khiến 7 người thiệt mạng
19/04/2021 11:46
(HanoiTV) - Các vụ xả súng hàng loạt ở 3 bang khác nhau của Mỹ diễn ra trong cuối tuần qua đã khiến 7 người thiệt mạng.
Hiện trường vụ nổ súng tại Columbus, bang Ohio, Mỹ.

 Một người đã thiệt mạng và năm người khác bị thương trong một vụ xả súng vào thứ Bảy, 18/4, ở Columbus, Ohio. Vụ việc xảy ra tại một bãi xe liền kề với một cơ sở thương mại. Mọi người đã tập trung ở đó để làm lễ cầu nguyện tưởng nhớ một nạn nhân trong một vụ xả súng năm ngoái.

Ở Kenosha, Wisconsin, một người đàn ông đã nổ súng trong một quán bar vào Chủ nhật. Anh ta đã giết chết 3 người và làm bị thương nặng hai người khác.

Một vụ nổ súng khác xảy ra ở Austin, Texas, vào Chủ nhật. Ba người thiệt mạng khi một người đàn ông nổ súng trong khu dân cư. Cảnh sát địa phương đang tìm kiếm nghi phạm 41 tuổi.

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Sáu cho biết các vụ xả súng hàng loạt là một nỗi xấu hổ của quốc gia và phải chấm dứt. Tuyên bố trên được Tổng thống Mỹ đưa ra sau khi một tay súng giết chết 8 người ở bang Indiana hôm thứ Năm.

“The Gun Violence Archive”, một tổ chức cung cấp thông tin về bạo lực súng đạn ở Mỹ, cho biết đã có 150 vụ xả súng hàng loạt ở nước này trong năm nay; chỉ riêng trong tháng này đã có hơn 30 vụ việc.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: nổ súng tại Mỹ