Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cuốn theo chiều gió & Phù thủy xứ Oz không nằm trong Thỏa thuận MGM của Amazon
27/05/2021 20:08
(HanoiTV) - Amazon hiện sở hữu MGM, nhưng đây là lý do tại sao Cuốn theo chiều gió, Singing' in the Rain và Phù thủy xứ Oz không nằm trong thương vụ trị giá 8,45 tỷ USD.

Tại sao Gone With the Wind và The Wizard of Oz không nằm trong thỏa thuận MGM của Amazon. Sáng nay, Amazon đã chính thức mua MGM và danh mục các bộ phim và chương trình truyền hình với số tiền đáng kinh ngạc là 8,45 tỷ đô la.

Những bộ phim kinh điển như Cuốn theo chiều gió được khán giả quan tâm đến hãng phim nào sở hữu và có dự định gì với những tác phẩm này trong tương lai

Với thỏa thuận mới, ít nhất một phần của thương hiệu James Bond mang tính biểu tượng hiện thuộc về Amazon (mặc dù EON đã xác nhận rằng kế hoạch phát hành rạp bộ phim No Time to Die sẽ được tiến hành bất chấp thỏa thuận của Amazon). Amazon cũng sở hữu một phần của nhượng quyền thương mại Rocky, trong những năm gần đây MGM đã tiếp tục với các bộ phim Creed. Tomb Raider, Stargate, Robocop, Basic Instinct, Silence of the Lambs, The Pink Panther và nhiều sản phẩm khác hiện thuộc về Amazon như một phần của thỏa thuận. Trên mặt trận TV, Amazon mua lại Vikings, Fargo và The Handmaid’s Tale. Ngoài việc cung cấp dịch vụ Amazon Prime của họ với các tiêu đề danh mục phim của MGM, công ty của Jeff Bezos tất nhiên cũng có thể nghĩ đến việc phát triển các tác phẩm mới từ IP mà họ đã chọn.

Nhưng không phải mọi bộ phim kinh điển được đóng dấu với biểu tượng sư tử gầm nổi tiếng của MGM giờ đây đều trở thành tài sản của Amazon. Trên thực tế, nhiều bộ phim nổi tiếng nhất của hãng phim bao gồm Gone With the Wind, The Wizard of Oz và Singin ’in the Rain không có trong thỏa thuận mới bởi vì trên thực tế đã nhiều năm kể từ khi những tựa phim đó không còn thực sự thuộc về MGM. Trên thực tế, WarnerMedia sở hữu các đầu sách MGM đó và nhiều tác phẩm khác nữa sau khi mua lại chúng nhiều năm trước khi họ mua lại Ted Turner, người đã mua lại danh mục của MGM trong một loạt các giao dịch. IndieWire xác nhận rằng WarnerMedia vẫn giữ bản quyền đối với các phim MGM của mình.

Phù thủy xứ Oz đã được remake trong nhiều năm qua nhưng nhận nhiều ý kiến trái chiều, các fan hâm mộ bản gốc yêu thích việc giữ nguyên bộ phim yêu thích như trong ký ức của họ

Tất nhiên, Ted Turner đã bắt đầu mua mọi bộ phim kinh điển mà anh ấy có thể vào những năm 80 và sử dụng việc mua lại để khởi động mạng Turner Classic Movies của mình. Một số phim hiện được phát trên HBO Max. Thực tế là Amazon không có quyền kiểm soát các phim như Cuốn theo chiều gió và Phù thủy xứ Oz thực sự có vẻ chỉ là một thông tin phụ. Vì bây giờ Amazon đã sở hữu 4.000 bộ phim và 17.000 chương trình truyền hình nhờ số tiền 8,45 tỷ đô la. thỏa thuận với MGM.

Tin tốt cho những người hâm mộ các bộ phim kinh điển của MGM như Cuốn theo chiều gió và Phù thủy xứ Oz là họ không phải lo lắng về việc Amazon cố gắng làm lại hoặc khởi động lại chúng. Amazon sẽ không tạo ra phần tiếp theo của di sản Singing' in the Rain hay vũ trụ mở rộng của Wizard of Oz (thực sự Wizard of Oz đã nhận đủ phần tiếp theo kỳ lạ trong nhiều năm qua). Và sẽ không có loạt phim tiền truyện Gone With the Wind do Amazon sản xuất mô tả những ngày đầu của O’Haras khi gia đình này lần đầu tiên thành lập đồn điền Tara. Sự giao thoa giữa James Bond / Andy Hardy giờ cũng khỏi phải bàn.

K.T

Theo Screenrant

Từ khóa: Cuốn theo chiều gióPhù thủy xứ Ozphim Hollywoodphim kinh điển