Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cứu sống người đàn ông định tự tử ở chung cư Goldmark City
30/06/2022 19:46
(HanoiTV) - Chiều ngày 30/6, một người đàn ông có dấu hiệu tinh thần không ổn định, có ý định tự tử từ tầng mái tòa chung cư KĐT Goldmark City, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm đã được các lực lượng chức năng quận Bắc Từ Liêm kịp thời cứu sống.
Một người đàn ông ngồi trên tầng mái tòa nhà chung cư Goldmark City, Q. Bắc Từ Liêm trong trạng thái tinh thần không ổn định. 

Vào hồi 17h00 phút ngày 30/6, sau khi nhận được tin báo từ Công an phường Phú Diễn có người mắc kẹt, có ý định tự tử tại tầng mái toà nhà chung cư R2, KĐT Goldmark City, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm. Công an quận Bắc Từ Liêm đã xuất 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy đến hiện trường.

Ngay lập tức, đơn vị tổ chức triển khai đệm hơi tại khu vực sân phía dưới chân toà nhà R2. Đồng thời, CBCS tiếp cận hiện trường tại tầng mái, phát hiện thấy nạn nhân có dấu hiệu tinh thần không ổn định (có thể đã sử dụng chất uống có cồn), liên tục la hét, đứng trên lan can chắn của mái và đang có ý định tự tử.

Sau một thời gian trấn an tâm lý, lực lượng chức năng đã cứu sống được nạn nhân.

Thượng tá Bùi Đăng Tuấn - Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm và Trung tá Nguyễn Đức Đông - Đội trưởng Đội CS PCCC&CNCH đã dùng các biện pháp nghiệp vụ, thuyết phục, trấn an tâm lý để người bị nạn bình tĩnh và làm đánh lạc hướng sự chú ý của nạn nhân.

Cùng lúc này, cán bộ cảnh sát của Đội CS PCCC&CNCH sử dụng dây cứu hộ cố định người vào lan can tầng mái để đảm bảo an toàn. Căn đúng thời điểm tâm lý nạn nhân đã ổn định và có sự mất tập trung, lực lượng chuyên nghiệp đã tiến tới áp sát, khống chế nạn nhân và đưa nạn nhân xuống an toàn.

Ông Hoàng Quốc Anh được đưa về trụ sở công an để làm việc.

Đến khoảng 17h45 phút, nạn nhân được lực lượng chức năng đưa về phòng ban quản lý tại tầng hầm để làm việc. Theo thông tin ban đầu, người đàn ông có ý định tự tử tên là Hoàng Quốc Anh (sinh ngày 23/7/1973), thường trú tại Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đội cảnh sát PCCC&CNCH đã tiến hành bàn giao hiện trường cho Công an phường Phú Diễn để bảo vệ, phục vụ điều tra làm rõ.

 Video hiện trường vụ việc

Đức Tâm - Mai Phương

Từ khóa: người đàn ôngý địnhtự tửcứu sosongscứu sốngcông anQQ. Bắc Từ LiêQ. Bắc Từ LiêmHà Nộichung cưGoldmark City