Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cựu Thống đốc New York Andrew Cuomo bị truy tố tội tấn công tình dục
29/10/2021 13:03
(HanoiTV) - Ngày 28/10, Cựu Thống đốc New York Andrew Cuomo thuộc Đảng Dân chủ của Mỹ đã bị truy tố trước tòa án vì tội tấn công tình dục một cựu nhân viên. Phiên tòa đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 17/11.
Cựu Thống đốc New York Andrew Cuomo

"Một đơn kiện hình sự chống lại cựu Thống đốc Andrew Cuomo đã được đệ trình lên Tòa án Thành phố Albany" , một phát ngôn viên của tòa án bang New York nói với AFP, đồng thời cho biết thêm rằng ông ta có quan hệ tình dục.

Đơn khiếu nại từ Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Albany cáo buộc cựu Thống đốc "cưỡng bức có va chạm" vào ngày 7/12/2020, tại dinh thự chính thức của ông Andrew Cuomo ở Albany, thủ phủ của bang Albany.

Đơn khiếu nại này được coi là một bản cáo trạng và có nghĩa là cựu Thống đốc có thể bị xét xử theo các thủ tục tố tụng hình sự.

Tòa án Albany thông báo rằng cựu Thống đốc đã được triệu tập để trình diện vào ngày 17/11. Bị các nhân viên cũ buộc tội trong nhiều tháng, thống đốc 63 tuổi đã từ chức vào ngày 11/ 8 vừa qua, một tuần sau khi công bố báo cáo điều tra liệt kê 11 phụ nữ bị quấy rối hoặc tấn công tình dục.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: New York