Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cựu tổng thống Trump có thể bị truy tố trong vụ tấn công Đồi Capital
20/02/2022 08:00
(HanoiTV) - Ngày 18/2, một thẩm phán cho biết ông Donald Trump có thể bị truy tố về vai trò của mình trong vụ tấn công Quốc hội Mỹ bởi những người ủng hộ ông. Thẩm phán này cũng nhấn mạnh tỷ phú thuộc Đảng Cộng hòa không được hưởng quyền miễn trừ tổng thống trong trường hợp này.

Cựu tổng thống Mỹ Donand Trump là mục tiêu của một số khiếu nại từ các quan chức dân cử và cảnh sát, những người cáo buộc ông phải chịu trách nhiệm trực tiếp cho các vụ bạo lực do các nhà hoạt động gây ra tại Quốc hội vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Một thẩm phán Amit Mehta ở Washington đã ra phán quyết rằng những lời khiếu nại này là có thể chấp nhận được, với lý do rằng hành động của Donald Trump ngày hôm đó là hành vi không chính thức, hoàn toàn dành cho nỗ lực của ông để tiếp tục tại vị trong nhiệm kỳ thứ hai, mà theo ông thì không thuộc phạm vi quyền miễn trừ của tổng thống.

Thẩm phán Amit Mehta cũng nhấn mạnh bài phát biểu của ông Donald Trump trước hàng nghìn người ủng hộ tập trung tại Washington trước vụ tấn công có thể được coi là một " lời kêu gọi hành động tập thể ".

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Donald Trump