Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Đa dạng quất "bonsai" phục vụ người dân dịp Tết
17/01/2022 16:34
(HanoiTV) - Nhiều mẫu quất "bonsai" như quất chậu hổ, nhà cổ hay phong thủy được các nhà vườn thiết kế để phục vụ thị hiếu chơi cây cảnh dịp Tết của người dân Thủ đô.
Thời điểm giáp Tết, những nghệ nhân trồng quất ở phường Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) đều đang tất bật để sản xuất những chậu quất "bonsai" với đủ phong cách, phục vụ thị trường Tết Nhâm Dần 2022.
Để phục vụ nhu cầu đa dạng của người chơi, các nhà vườn đã cho ra mắt nhiều phong cách cây cảnh "bonsai" mẫu mã bắt mắt với giá cả phải chăng.
Với mô hình những ngôi nhà cổ mang phong cách thời xưa kết hợp với cây quất quấn xung quanh, lá xanh mướt cùng với những quả quất to, tròn thể hiện mong muốn một năm mới sung túc và đầm ấm.
Chị Nguyên, một chủ vườn quất chia sẻ: "Để cho ra sản phẩm như hiện tại phải mất khoảng 8 tháng, từ khi gieo mầm rồi chăm sóc, tạo hình, quy trình vô cùng công phu và đòi hỏi sự tỉ mỉ".
"Mỗi chậu quất phong thủy có giá dao động từ 10 - 15 triệu đồng", chị Nguyên cho biết thêm.
Ngoài ra, người chơi cây có thể lựa chọn phương án thuê cây về chơi dịp Tết với giá từ 5 - 8 triệu đồng, rẻ bằng một nửa so với giá mua.
Những năm trở lại đây, xu hướng trồng quất bonsai trong bình tạc linh vật đại diện cho năm mới được nhiều người ưa chuộng. Tết Nguyên Đán 2022, các mẫu “hổ vàng ôm quất” lần được ra mắt trước hơn một tháng để phục vụ nhu cầu của người dân.
Một chủ vườn chia sẻ: "Hổ đại diện cho sức mạnh, không phải là con vật thân thiết, gần gũi với người dân nên tâm lý nhiều người thường không muốn mang hổ vào nhà. Do vậy năm nay hầu hết nhà vườn tại đây đều không mặn mà với việc tạo hình hổ ôm quất. Hiện tại, giá của mỗi chậu hổ ôm quất "bonsai" đang được bán với giá từ 1-1,5 triệu đồng/chậu. Đây là mức giá trung bình cho một loại cây cảnh chơi Tết".
Theo ghi nhận của PV HanoiTV, thời điểm này đã có rất nhiều người dân tìm đến các nhà vườn để mua cây về chơi trước Tết.

Bình An

Từ khóa: quất Bonsai.Tết Nguyên đánThú chơi quất cảnh ngày Tết