Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Đã giải cứu được hơn 1.000 lao động Việt khỏi Campuchia
23/09/2022 06:30
(HanoiTV) - Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao tổ chức vào chiều 22-9.

Cập nhật tình hình bảo hộ công dân Việt Nam tại Campuchia, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam ở Campuchia rất quan tâm và chú trọng tới công tác bảo hộ công dân trước tình trạng nhiều công dân Việt Nam bị lừa đảo, môi giới lao động trái phép tại Campuchia.

Trong thời gian qua, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo sát sao, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Campuchia cũng rất tích cực, chủ động làm việc với các cơ quan chức năng Campuchia để thúc đẩy tăng cường rà soát, mở rộng hơn nữa điều tra, xác minh và giải cứu thêm công dân Việt Nam bị lừa đảo, môi giới sang Campuchia làm việc bất hợp pháp.

Hết ngày 21-9 vừa qua, đã giải cứu được khoảng hơn 1.000 công dân bị lừa đảo, môi giới làm việc trái phép từ Campuchia.

Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia cũng đã khẩn trương phối hợp rất hiệu quả với các cơ quan trong nước, như Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Công an và các địa phương có liên quan như Kiên Giang, An Giang, Tây Ninh…, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác minh và tiếp nhận công dân Việt Nam về nước sau khi được giải cứu. Theo số liệu tổng hợp tới hết ngày 21-9 vừa qua, đã giải cứu được khoảng hơn 1.000 công dân, hỗ trợ làm thủ tục cho hàng nghìn công dân khác.

Về phía Campuchia, các cơ quan chức năng của Campuchia cũng rất tích cực trong việc hỗ trợ các cơ quan đại diện Việt Nam trong việc giải cứu và bảo hộ công dân. Từ đầu tháng 9-2022, Campuchia mở chiến dịch truy quét các tổ chức tội phạm ép buộc, giam giữ bất hợp pháp, số lượng công dân Việt Nam được các cơ quan đại diện cùng với phía Campuchia giải cứu đã lên đến khoảng 400 người”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng khẳng định, thời gian tới, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan để tăng cường công tác lãnh sự, bảo hộ công dân tại Campuchia, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

PV/HANOITV

Từ khóa: campuchialửa đảo việc làmviệc nhẹ lương caoBộ Ngoại giao