Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

'Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô' làm sống lại không khí âm nhạc sôi động những năm 1990
09/04/2022 07:24
Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô với sự tham gia của những ca sĩ, ban nhạc, là những cựu sinh viên của thời kỳ thập niên 90 sẽ tái hiện không khí âm nhạc sôi động, bùng nổ tại các sân trường Đại học, sân vận động… những năm 1990.
Những năm 1990 là thời kỳ âm nhạc quốc tế thâm nhập và bùng nổ trong đời sống văn hóa - giải trí của giới trẻ Việt Nam, tạo nên làn sóng đam mê bất tận đối với những The Beatles, Queen, ABBA, Smokie, Bee Gees, Boney M, Pink Floyd, Dire Straits, Deep Purple, Metallica... 
Cùng với âm nhạc, phong cách sống, phong cách thời trang, những ca sĩ, ban nhạc nổi tiếng vào thời kỳ đó đã trở thành những biểu tượng văn hóa đại chúng, mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực, truyền cho giới sinh viên Việt Nam những cảm hứng lớn lao và tình yêu mãnh liệt dành cho âm nhạc và cuộc sống. 
Cũng vào giai đoạn này, phong trào tổ chức dạ hội sinh viên đã phát triển vô cùng sôi động, đặc biệt tại Thủ đô Hà Nội. Những buổi dạ hội sinh viên liên tục diễn ra một cách rầm rộ tại sân trường các trường Đại học lớn như: Đại học Tổng hợp, Đại học Xây dựng, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Bách Khoa... thu hút sự tham gia của hàng vạn sinh viên và trở thành hoạt động văn hóa, nghệ thuật, giải trí phổ biến nhất đối với giới trẻ lửa tuổi 6X, 7X thời bấy giờ. 
Những năm 90 thế kỷ trước, khi đang là sinh viên, BTV Long Vũ, MC Anh Tuấn, Tùng "John" cùng một số người bạn lập nên ban nhạc Desire - chuyên cover các ca khúc của The Beatles và nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả
Rất nhiều ban nhạc sinh viên đình đám đã ra đời trong khoảng thời gian đó. Những ca sĩ, ban nhạc sinh viên ngày ấy nay đã ở lứa tuổi U50, U60, đã trở thành những nghệ sĩ nổi tiếng, những chính khách, trí thức, doanh nhân thành đạt, giữ nhiều vị trí quan trọng trong xã hội, nhưng vẫn luôn cháy bỏng trong lòng một niềm đam mê bất tận dành cho âm nhạc. 
Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô được tổ chức với mong muốn làm tái hiện không khí sôi động, bùng nổ tại các sân trường Đại học, các nhà thi đấu, các sân vận động, ký túc xá... đồng thời, lan tỏa đam mê và năng lượng tích cực tới cho những người tham dự. Chương trình do FPT Telecom và Bia Hà Nội, Bia Hơi Hà Nội tài trợ.
"Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô" mong muốn làm tái hiện không khí sôi động, bùng nổ tại các sân trường Đại học, các nhà thi đấu... những năm 1990

Chương trình sẽ diễn ra vào chiều tối ngày 16/4 tại khuôn viên trường Đại học Tổng hợp (nay là Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội), là dịp hội ngộ của những ca sĩ, ban nhạc, là những cựu sinh viên của thời kỳ thập niên 90 như: Hoa sữa, Chìa khóa vàng, Bức Tường, Cỏ dại, The Time, Desire, Những bậc thang, Ngựa hoang, Buratinox Mutation-The Light, FPT Band; nhóm nhảy Big Toe - C.O - ZigZag; Nhóm Sao Mai, ca sĩ Thùy Dung, Ngô Việt Khôi, Kiều Trinh, Liên Trịnh… 

Tại buổi gặp gỡ giới thiệu chương trình sáng 8/4 tại Hà Nội, BTC cho hay, đã có hàng trăm tiết mục đăng ký biểu diễn trong chương trình nhưng được cân nhắc rút gọn còn 54 bài hát. Màn mở đầu là sự xuất hiện kết hợp đáng chờ đợi của hai ban nhạc "già" nhất và trẻ nhất. Các tiết mục biểu diễn nối tiếp kéo dài suốt 5 tiếng đồng hồ. 

Dẫn chương trình là hai MC Thảo Vân và Đinh Tiến Dũng. Đặc biệt, chương trình có tham gia của nhiều thành viên Gen Z, mang lại không khí và năng lượng tươi mới, truyền cảm hứng cho một bộ phận đông đảo giới trẻ yêu thích phong cách Retro. 

"Show đặc biệt không có ca sĩ ngôi sao, không có vedette, không có giới hạn nào của chuyên nghiệp và nghiệp dư, không tôn vinh cụ thể ban nhạc hay ca sĩ nước ngoài nào... Những người tham gia sẽ cùng tôn vinh khoảng thời gian khó quên của cuộc đời, thời thanh xuân gian khó nhưng đầy đam mê, tôn vinh khoảng thời gian làm nên con người chúng ta ngày hôm nay" - chị Nguyễn Mỹ Trang - Phó Giám đốc Công ty Mỹ Thanh, khẳng định. 
Chị Nguyễn Mỹ Trang chia sẻ những thông tin về chương trình

BTC cũng chia sẻ, chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng, chất lượng, nhưng vẫn đảm bảo phong cách Retro, hoài niệm, tạo nên một không gian nghệ thuật đích thực dành cho các khán giả yêu nhạc Thủ đô. 

Theo Thể thao&Văn hóa

Từ khóa: dạ hội sinh viên thủ đôsống lại âm nhạc năm 1990ban nhạc hoa sữaban nhạc bức tường