Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đà Nẵng cho phép một số hoạt động trở lại kể từ ngày 10/7/2021
11/07/2021 13:06
(HanoiTV) - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP vừa có ý kiến chỉ đạo cho phép một số hoạt động, dịch vụ đã tạm dừng trước đây được phép hoạt động trở lại kể từ ngày 10/7/2021.

Cụ thể, hoạt động tắm biển được hoạt động trở lại với các điều kiện và biện pháp như: Thời gian tắm biển từ 04 giờ 30 đến không quá 08 giờ 00 sáng và từ 16 giờ 30 đến không quá 19 giờ 00 chiều hàng ngày.

Đà Nẵng cho phép một số hoạt động, dịch vụ đã tạm dừng trước đây được hoạt động trở lại kể từ ngày 10/7/2021.

Chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong...tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 01 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.

Thàn phố chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định).

Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời (trừ hoạt động thể dục, thể thao tại phòng tập gym, yoga, bida) được hoạt động lại với các điều kiện và biện pháp như: Đối với chủ dịch vụ các sân tập, sân chơi thể dục, thể thao phải ký bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ quan có thẩm quyền.

Đo thân nhiệt và yêu cầu người chơi, người tập luyện thể dục, thể thao phải khai báo y tế, sát khuẩn tay, hoặc rửa tay tại khu vực đã bố trí sẵn trước khi vào sân chơi thể thao, khu vực tập luyện; bố trí biển báo quy định phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với người chơi, tập luyện thể dục, thể thao: TP nghiêm cấm đến sân tập, sân chơi thể thao và các khu vực tập luyện đối với các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở…; bản thân hoặc trong hộ gia đình có người đang trong thời gian cách ly y tế theo quy định; trường hợp đến, về Đà Nẵng từ các địa phương có dịch mà chưa khai báo, giám sát, cách ly y tế theo quy định.

Bắt buộc phải khai báo y tế hàng ngày và thường xuyên mở ứng dụng Bluzone, Bluetooth trên máy điện thoại Smartphone (nếu có).

Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi giải lao. Rời sân chơi, sân tập về nơi cư trú ngay, không được tập trung đông người và tổ chức ăn, uống tại sân tập, sân chơi thể thao.

Các hoạt động khác đã tạm dừng tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Từ khóa: Đà Nẵng hoạt động trở lạiTắm biển Đà NẵngĐà Nẵng