Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Đà Nẵng: Khai trương phố du lịch An Thượng
30/04/2022 10:43
(HanoiTV) - Đà Nẵng khai trương tuyến Phố du lịch An Thượng kết nối hoạt động biển đêm Mỹ An và chương trình Vũ hội đường phố phục vụ khách du lịch dịp lễ 30/4-1/5.

Tối ngày 28/4, UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng khai trương tuyến phố du lịch An Thượng kết nối hoạt động bãi biển đêm Mỹ An và chương trình vũ hội đường phố chào đón Năm du lịch 2022.

Lễ khai trương phố du lịch An Thượng vào tối 28/4. (Ảnh: ANH HUY/ Tuoitre)

Theo ban tổ chức, việc đưa vào khai thác tuyến phố du lịch An Thượng và biển đêm Mỹ An nhằm kích cầu du lịch, thu hút du khách tới Đà Nẵng, bắt đầu từ dịp lễ 30/4 và 1/5.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn khẳng định, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ và thành phố chào đón năm Du lịch 2022 để mở cửa du lịch toàn diện, phục hồi và phát triển kinh tế sau 2 năm đầy khó khăn bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đến với phố du lịch An Thượng, người dân và du khách sẽ có dịp đi bộ khám phá, trải nghiệm các điểm vui chơi, giải trí, mua sắm ngày và đêm tại các tuyến đường đẹp và hiện đại trong khu phố náo nhiệt, sôi động.

Các vũ công trình diễn vũ hội đường phố sôi động tại khu phố du lịch An Thượng. (Ảnh: ANH HUY)

Cùng với các hoạt động kích cầu du lịch, khu phố đêm sẽ bao gồm tổ hợp các hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao biển Danabeach (đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn) cũng đang dần trở thành điểm đến của đông người dân địa phương và du khách, nhất là các bạn trẻ. Tại đây có nhiều dịch vụ như: ăn uống, karaoke, khu vực check-in với ghế nệm và dù nhiều màu sắc cũng như các chương trình ca nhạc ngoài trời… thu hút du khách đến vui chơi, trải nghiệm... tạo thành tổ hợp các hoạt động vui chơi, khám phá sôi động cả ngày lẫn đêm tại khu Phố du lịch An Thượng.

Bên cạnh đó, chương trình Vũ hội đường phố chào đón Năm du lịch 2022 tại sân khấu chính (vỉa hè đường Hoàng Kế Viêm trước khách sạn Holiday Beach Danang) và di chuyển trên các tuyến Phố du lịch An Thượng trong tối 28/4 với hơn 50 vũ công trình diễn carnival đã cũng thu hút nhiều người dân và du khách tham gia giao lưu, chụp ảnh lưu niệm.

Du khách chụp hình lưu niệm tại phố đi bộ. (Ảnh: Nhandan)

Bà Trương Thị Hồng Hạnh - giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng - cho biết với việc khai trương phố du lịch An Thượng, thành phố mong muốn tạo ra những sản phẩm du lịch đặc sắc và tươi mới. Hy vọng du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị khi đến với Đà Nẵng trong mùa hè này.

Đề án Khu phố du lịch An Thượng được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt ngày 31/1/2018, đưa vào khai thác lần này gồm các tuyến đường Ngô Thì Sĩ, Võ Nguyên Giáp, Hoàng Kế Viêm, Trần Bạch Đằng, An Thượng 2. Đề án với lộ trình thực hiện từ năm 2019 đến 2025, gồm 3 giai đoạn với các hoạt động đầu tư nâng cấp hạ tầng dịch vụ, hạ tầng đô thị phục vụ du lịch.

Giai đoạn 1 gồm tuyến đường An Thượng 1 và An Thượng 4 đã thi công xong, tổng kinh phí hơn 9 tỷ đồng. Các tuyến đường còn lại gồm tuyến đường An Thượng 2, An Thượng 3, Hoàng Kế Viêm, Lê Quang Đạo, Trần Bạch Đằng, Ngô Thì Sĩ và Võ Nguyên Giáp với tổng kinh phí hơn 48 tỷ đồng đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính phục vụ nhu cầu tham quan của du khách.

Giai đoạn 2 dự án sẽ đầu tư triển khai từ tuyến đường Lê Quang Đạo đến đường Châu Thị Vĩnh Tế và giai đoạn 3 sẽ hoàn thiện từ tuyến đường Lê Quang Đạo ra đến Nguyễn Văn Thoại.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Đà Nẵngkhai trươngphố đi bộAn Thượngvui chơigiải tríthể thaobiển Mỹ Anvũ hội đường phốkỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5