Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho khách Hàn Quốc trước khi về nước
02/06/2022 17:37
(HanoiTV) - Du khách Hàn Quốc xuất cảnh rời Đà Nẵng tại Nhà ga Hành khách Quốc tế T2 sẽ được hỗ trợ xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 miễn phí từ ngày 28/5 - 30/6.

Theo Trung tâm Xúc tiến Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, theo thông báo của Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam về “Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập cảnh & miễn cách ly khi nhập cảnh Hàn Quốc”, du khách muốn nhập cảnh Hàn Quốc phải có kết quả âm tính PCR (trong vòng 48 tiếng) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (trong vòng 24 giờ) và tiếp tục xét nghiệm PCR tại Hàn Quốc trong vòng 3 ngày kể từ khi nhập cảnh (bắt đầu từ ngày 1/6/2022).

Địa điểm xét nghiệm Covid-19 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. (Ảnh: Toquoc) 

Nhằm tạo thuận lợi cho du khách Hàn Quốc tham quan thành phố Đà Nẵng và trở về nước thực hiện chính sách nhập cảnh đúng quy định, Sở Y tế đã đồng ý cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng (AHT) triển khai kế hoạch tổ chức điểm xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 miễn phí từ ngày 28/5 đến ngày 30/6/2022.

Theo đó, du khách quốc tế xuất cảnh rời Đà Nẵng tại Nhà ga Hành khách Quốc tế (Nhà ga T2) nếu có nhu cầu sẽ được hỗ trợ xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 miễn phí. Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sẽ được các cơ quan chức năng đánh giá tình trạng ban đầu, vận chuyển, theo dõi sức khỏe và điều trị đảm bảo điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện.

Theo Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, hiện nay, thành phố đang tập trung khôi phục các thị trường trọng điểm du lịch đã có các chính sách mở cửa như: Hàn Quốc, Nhật Bản và xúc tiến đến thị trường ASEAN, Ấn Độ theo lộ trình phù hợp, trong đó Hàn Quốc là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng có tín hiệu phục hồi, tăng trưởng tích cực nhất.

Du khách Hàn Quốc thực hiện test nhanh Covid-19 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. (Ảnh:Toquoc)

Trước việc Chính phủ Hàn Quốc thay đổi chính sách xét nghiệm dành cho hành khách nhập cảnh vào các sân bay của Hàn Quốc, đồng thời nhằm kích cầu du lịch Đà Nẵng đến với thị trường Hàn Quốc, việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 miễn phí được xem là một trong những hành động kịp thời của thành phố với mong muốn mang đến cho du khách sự thoải mái và chu đáo nhất. Đây là chính sách ưu đãi mới, AHT là đơn vị tiên phong triển khai.

Sau khi Chính phủ cho phép mở cửa hoàn toàn đối với hoạt động du lịch từ tháng 3/2022, Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều giải pháp linh hoạt nhằm đẩy mạnh thu hút thị trường Hàn Quốc. Sở Du lịch tổ chức họp bàn triển khai phương án đón khách Hàn Quốc; xây dựng nhiều chính sách ưu đãi về hàng không, sản phẩm du lịch - dịch vụ, chiến dịch truyền thông, quảng bá hướng đến thị trường Hàn Quốc.

Sự trở lại của khách quốc tế và đặc biệt là du khách Hàn Quốc trong những tháng đầu năm 2022 mang đến tín hiệu tích cực của du lịch Đà Nẵng. Với lợi thế cạnh tranh của điểm đến, quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa, kết nối hàng không, định hướng tập trung quảng bá chuyên sâu đối với thị trường Hàn Quốc, dự kiến, lượng khách Hàn Quốc đến thành phố Đà Nẵng sẽ tăng trưởng mạnh trong giai đoạn tới.

HanoiTV

Từ khóa: sân bayĐà NẵngHàn Quốcxét nghiệmmiễn phídu kháchtrở về nướcquốc tếSARS-CoV-2Covid-19