Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chương trình nghệ thuật "Thành phố Hồ Chí Minh - Rực rỡ tên vàng"
03/07/2022 07:06
(HanoiTV) - Tối 2/7, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Thành phố Hồ Chí Minh - Rực rỡ tên vàng”, tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 46 năm Ngày Sài Gòn-Gia Định chính thức, vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976-2/7/2022).

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Thành phố Hồ Chí Minh - Rực rỡ tên vàng”.

Chương trình gồm 3 chương với 10 tiết mục đặc sắc. Những ca khúc được chọn trong chương trình khắc họa rõ nét tinh thần dân tộc, khát vọng đổi mới cùng với niềm hân hoan của người dân theo sự phát triển của đất nước.

Trong đó, chương 1 với chủ đề “Ký ức thành phố trẻ” gồm các ca khúc “Thành phố trẻ”, “Thành phố tình yêu và nỗi nhớ”, “Tình ca tuổi trẻ”… Đây là những khúc hát tự hào trong giai đoạn cực kỳ khó khăn của đất nước nhưng vẫn sáng lên lý tưởng sống của tuổi trẻ, với mong ước cùng chung tay, tái thiết, xây dựng lại thành phố. Không chỉ có những thanh niên xung phong nơi tuyến đầu bảo vệ biên cương, mà ở hậu phương, rất nhiều văn nghệ sỹ, trí thức đã ở lại để cùng chung tay với chính quyền mới.

“Tự hào thành phố tôi yêu” là chủ đề của chương 2. Các ca khúc nổi bật ở chương này như “Ơi cuộc sống mến thương”, “Thành phố mãi mãi một tình yêu”, “Sài Gòn lung linh”,… khắc họa TP Hồ Chí Minh - một thành phố đáng sống, văn minh, hiện đại, nghĩa tình và những định hướng phát triển trong tương lai.

Cách đây 47 năm, ngày 30/4/1975, Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, miền Nam được giải phóng, non sông nối liền một dải, đất nước vang khúc khải hoàn. Hơn 20 năm trường kỳ chiến đấu và chiến thắng, ghi nhận những thành quả của đồng bào và chiến sĩ miền Nam thành đồng Tổ quốc, ngày 2/7/1976, Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam hoàn toàn thống nhất, độc lập, tự do đã quyết định đổi tên nước thành Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời đổi tên Sài Gòn-Gia Định thành Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ khi vinh dự mang tên Bác Hồ kính yêu, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động tháo gỡ khó khăn, từng bước vượt qua những lực cản của cơ chế cũ, phát triển sản xuất kinh doanh gắn với giải quyết việc làm, chăm lo đời sống nhân dân. Với tinh thần “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân thành phố mang tên Bác kiên trì quán triệt phương châm “đổi mới xuất phát từ thực tiễn”.

Bằng thực tiễn sinh động, thành phố không những tìm ra con đường phát triển kinh tế phù hợp, mà còn góp phần quan trọng tạo tiền đề cho quá trình đổi mới của cả nước sau này. Sự đa dạng trên nền bản sắc rất đặc trưng của một vùng đất năng động, sáng tạo, nghĩa tình giúp thành phố ngày một ổn định, phát triển tiến đến hội nhập sâu, rộng trong khu vực và vươn ra thế giới, xứng đáng với thành phố mang tên Bác. 

Hoài Linh

Từ khóa: Thành phố Hồ Chí Minh - Rực rỡ tên vàngTPHCM kỷ niệm các ngày lễ lớn46 năm Ngày Sài Gòn-Gia Định