Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đặc sắc lễ hội ẩm thực tại Festival Huế 2022
27/06/2022 11:00
(HanoiTV) - Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, tối 26/6, tại đường đi bộ dọc bờ sông Hương đã khai mạc Lễ hội “100 món Ẩm thực đường phố Huế”. Với 35 gian hàng và 100 món ăn ngon, lễ hội là không gian văn hóa đặc sắc, đa dạng được tạo nên bởi sự kết hợp hài hòa giữa những món ẩm thực dân dã với các thực đơn ẩm thực được chế biến công phu.
Lễ hội mang đến nhiều món ăn đặc trưng của Huế. (Ảnh: baoquocte)

Lễ hội năm nay có 35 gian hàng và 100 món ăn ngon, lễ hội là không gian văn hóa đặc sắc, đa dạng được tạo nên bởi sự kết hợp hài hòa giữa những món ẩm thực dân dã đậm chất làng quê với các thực đơn ẩm thực được chế biến công phu, trình bày nghệ thuật của các nghệ nhân, đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn, từ 3 đến 5 sao trên địa bàn thành phố Huế.

Khu giới thiệu trà sen tới du khách. (Ảnh: VOV)

Bên cạnh đó, tại lễ hội, còn có các chương trình biểu diễn, trình bày, cắt tỉa, chế biến các món ẩm thực của các nghệ nhân nổi tiếng như: Kỷ lục gia, Nghệ nhân Văn hóa ẩm thực Việt Nam Hồ Đắc Thiếu Anh, Nghệ nhân ẩm thực Việt Nam Nguyễn Hồ Tiếu Anh đến từ TP. Hồ Chí Minh, cùng các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực của thành phố Huế; trình bày cách làm các loại bánh pháp lam, bánh in phục linh, bánh tằm, các món quà lưu niệm đặc trưng của Huế; quảng diễn, chiêm ngưỡng Tranh Đồng Đại nghĩa, hàng thủ công mỹ nghệ…

Ngoài ra, còn có các chương trình âm nhạc đường phố, với những khúc ca, bản nhạc mang âm hưởng đồng quê đến các vũ khúc hiện đại được các nghệ nhân, nghệ sỹ biểu diễn hàng đêm phục vụ công chúng.

Nhiều món ăn đặc sản xứ Huế được giới thiệu tới du khách (Ảnh: Tường Vi/ TTXVN)

Hoạt động này là cơ hội tôn vinh, quảng bá những giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc của Thừa Thiên-Huế, đặc biệt là những món ẩm thực dân gian nổi tiếng của bà con ở các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, lễ hội là dịp để quảng bá, xúc tiến trong giai đoạn du lịch Thừa Thiên-Huế đang nhanh chóng phục hồi và phát triển mạnh mẽ.

Du khách thưởng thức các món ăn hấp dẫn tại lễ hội (Ảnh: VOV)

Lễ hội được tổ chức rất bài bản và quy mô, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức, dường như du lịch ở Huế đã sôi động trở lại sau đại dịch Covid-19. 

Với 35 gian hàng và 100 món ăn ngon, lễ hội là không gian văn hóa đặc sắc, đa dạng, đậm chất làng quê. (Ảnh: VOV)
Lễ hội sẽ diễn ra đến hết ngày 30/6. (Ảnh: VOV)

Sau lễ hội lần này, Hiệp hội du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ cùng với Sở Du lịch, Ủy ban Nhân dân thành phố Huế, các cơ quan liên quan nghiên cứu xây dựng “Đề án Khu ẩm thực đường phố về đêm” tại địa điểm trung tâm đường đi bộ dọc bờ sông Hương nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế và trên hết là đáp ứng nhu cầu của du khách.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: lễ hộiẩm thựcHuếFestival Huế 2022đường phốđặc sắc