Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đại dịch Covid-19: Mỹ chứng kiến “ngày chết chóc” với 1.169 ca tử vong, thậm chí thiếu nơi để chứa thi thể
03/04/2020 10:54
(HanoiTV) - Đây là con số cao kỷ lục ghi nhận được trong một ngày tại Mỹ và cả trên thế giới. Thậm chí, kể cả Italy nơi đứng đầu về số ca tử vong cũng chưa ngày nào có số ca tử vong vượt con số 1.000 người.
Tổng thống Trump cho biết chính phủ chuẩn bị ban hành hướng dẫn sử dụng khẩu trang nơi công cộng. 

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã ghi nhận 1.169 trường hợp tử vong do COVID-19 trong 24h qua. Số người chết tăng đột ngột khiến Mỹ hiện đang thiếu nơi chưa thi thể của những nạn nhân qua đời vì Covid-19.

“Kỷ lục nghiệt ngã” này trước đây, thuộc về Italy với 969 người chết vào ngày 27/3. Mỹ hiện đã ghi nhận 5.926 trường hợp tử vong do virus Corona kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu thay đổi quan điểm khi khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra đường. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) sẽ ban hành hướng dẫn trong những ngày tới về việc sử dụng khẩu trang.

Tại thành phố New York, trung tâm của dịch bệnh Hoa Kỳ, Thị trưởng Bill de Blasio kêu gọi cư dân đeo khăn che mặt, trích dẫn các nghiên cứu cho thấy virus có thể lây truyền từ những người nhiễm bệnh không có triệu chứng.

Cũng tại New York, nơi có ít nhất 1.400 ca tử vong, các bệnh viện và nhà xác phải vật lộn để chữa trị cho người bệnh và chôn cất người chết.

Các nhà tang lễ và nghĩa trang của thành phố New York được mô tả gia tăng nhu cầu đột biến hiếm thấy trong nhiều thập kỷ qua.

Ngọc Huyền

Theo France24

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SARS-CoV-2viêm phổi do nCoVdịch bệnh tại MỹTổng thống Mỹ Donald Trump