Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đại giáo chủ Iran tuyên bố sẽ đáp trả việc nhà khoa học hạt nhân bị ám sát
28/11/2020 20:11
(HanoiTV) - Ngày 28/11, Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei, tuyên bố nước này sẽ đáp trả việc nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh bị ám sát, đồng thời khẳng định công trình nghiên cứu của ông Fakhrizadeh sẽ tiếp tục được thực hiện.
Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei. (Nguồn: IRNA/TTXVN)

Tuyên bố này được nhà lãnh đạo tối cao Iran đưa ra trên Twitter, một ngày sau khi nhà khoa học Fakhrizadeh, người mà Phương Tây cho là "kiến trúc sư" của chương trình vũ khí hạt nhân bí mật của Iran, bị sát hại trong vụ phục kích gần thủ đô Tehran.

Đại giáo chủ Khamenei kêu gọi "trừng phạt" những kẻ đứng sau vụ sát hại này.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel tìm cách gây "hỗn loạn" bằng cách thực hiện vụ sát hại ông Fakhrizadeh, một trong những nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran.

Ông Rouhani đồng thời cam kết sẽ đáp trả vụ việc "vào thời điểm thích hợp."

Theo các hãng tin Tasnim và Fars, vụ ám sát nhà khoa học Fakhrizadeh xảy ra ở thành phố Absard thuộc khu vực Damavand ở miền Đông Iran, khi một nhóm tay súng đánh bom một ôtô, trước khi nổ súng vào xe chở ông. Hiện chưa rõ danh tính của các tay súng.

Iran đã nhiều lần cáo buộc phương Tây và Israel, mà cụ thể là Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) và Cơ quan tình báo Israel (MOSSAD), đứng sau hàng loạt vụ ám sát các nhà khoa học hạt nhân của nước này.

Video: LHQ hối thúc kiềm chế sau vụ nhà khoa học hạt nhân Iran bị ám sát

Tổng hợp

Từ khóa: Đại giáo chủ Irannhà khoa học hạt nhânbị ám sát