Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đại học Quốc gia Hà Nội chuyển trụ sở làm việc tới Hòa Lạc
19/05/2022 21:26
(HanoiTV) - Ngày 19/5, toàn bộ Cơ quan Đại học Quốc gia Hà Nội chuyển trụ sở làm việc tới Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội).

Việc chuyển trụ sở Cơ quan Đại học Quốc gia Hà Nội tới Hòa Lạc là một bước tiền đề quan trọng để sẵn sàng đón sinh viên tới học tập và sinh hoạt tại đây vào tháng 9/2022 tới.

Trụ sở Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc.

Cuối năm 2021, Đại học Quốc gia Hà Nội thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ Công tác triển khai nhiệm vụ đưa sinh viên của trường lên học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Trong Quý I và Quý II năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng các công trình giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm,… tại 2 tổ hợp HT1, HT2 và Khu Ký túc xá Zone 4, Thư viện và khu vực điều hành Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ban Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã chuyển lên làm việc thường trực tại trụ sở Hòa Lạc từ tháng 3/2022. Song song với việc đầu tư xây dựng các công trình tiện ích thiết yếu phục vụ hoạt động học tập và làm việc của sinh viên, giảng viên cũng như phục vụ cộng đồng trong thời gian sắp tới, Đại học Quốc gia Hà Nội và các đối tác đã tích cực trồng thêm cây xanh tại đây, nhằm thực hiện phủ xanh 165 hecta.

Dự án Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc được chính thức khởi công ngày 20/12/2003, được triển khai dự án theo hướng Khu đô thị Đại học Quốc gia, có tầm nhìn dài hạn và thực hiện mô hình “5 trong 1”: Trung tâm đào tạo tài năng; trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ hiện đại; trung tâm đổi mới sáng tạo ngang tầm quốc gia và quốc tế; đô thị đại học thông minh, hiện đại; trung tâm thử nghiệm hợp tác công tư và đào tạo nghiên cứu.

Đại học Quốc gia Hà Nội đã tập trung vào việc hiện thực hóa mục tiêu đưa 15.000 sinh viên lên học tập tại cơ sở Hòa Lạc. Điều này phù hợp với chủ trương di dời các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đang có trụ sở tại các quận trung tâm ra ngoại thành để giải quyết khó khăn, bất cập về không gian và điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật của các đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, ảnh hưởng tới sự phát triển chung của Thủ đô.

Hồng Hạnh

Từ khóa: Đại học Quốc gia Hà NộiHòa Lạc