Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia thăm và động viên Đội tuyển quốc gia
27/01/2022 07:04
(HanoiTV) - Tối 26/1, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành cùng các thành viên Đại sứ quán tới thăm, động viên tuyển Việt Nam trước trận đấu với tuyển Úc trong khuôn khổ Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022.

ĐT Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Nguyễn Tất Thành và các thành viên của Đại sứ quán Việt Nam tại Úc. Ảnh: VFF.

Theo thông tin từ LĐBĐ Việt Nam (VFF) được biết, cùng đi với Đại sứ Nguyễn Tất Thành có ông Trần Trường Sơn – Tùy viên quốc phòng Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, ông Nguyễn Tất Hưng – Tham tán đại sứ quán Việt Nam tại Australia, cùng một số thành viên Đại sứ quán Việt Nam tại Australia.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành nhấn mạnh, thành tích xuất sắc của Đội tuyển trong thời gian qua, đặc biệt là lần đầu tiên giành quyền góp mặt tại vòng loại cuối khu vực châu Á FIFA World Cup 2022 là niềm tự hào không chỉ đối với thể thao Việt Nam mà còn đối với toàn thể người dân Việt Nam. Đại sứ chia sẻ trước toàn đội thông tin rất thú vị khi đã từng là thành viên của Đội tuyển quốc gia Việt Nam năm 1996 trên vai trò phiên dịch cho HLV trưởng người Đức, ông Weigang. Chính vì vậy Đại sứ rất hiểu những áp lực rất lớn mà đội tuyển luôn phải đối mặt cũng như yếu tố cốt lõi để đội tuyển chiếm chọn trái tim người hâm mộ. Đó là tinh thần kỷ luật và ý chí thi đấu không từ bỏ.

Trước thềm trận đấu với chủ nhà Australia, đại sứ Nguyễn Tất Thành chúc Đội tuyển đạt được phong độ cao nhất, phát huy tinh thần Việt Nam để giành được kết quả tốt nhất.

HLV trưởng Park Hang-seo và đội trưởng Đỗ Hùng Dũng cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam tại Úc. Ảnh: VFF.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành tặng đội tuyển quà của Đại sứ quán Việt Nam tại Úc. Ảnh: VFF

Thay mặt Đội tuyển, HLV trưởng Park Hang-seo và đội trưởng Đỗ Hùng Dũng cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm trân quý của Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, của đông đảo kiều bào đã dành cho Đội tuyển kể từ khi sang Australia đến nay. Đó là nguồn động lực to lớn để Đội tuyển tiếp tục nỗ lực phấn đấu, giành những thành tích mới trên đấu trường quốc tế, đáp ứng niềm mong đợi trong đông đảo người hâm mộ nước nhà.

Chiều cùng ngày, toàn đội sẽ hoàn tất khâu chuẩn bị bằng buổi tập làm quen sân thi đấu AAMI Park. Trận đấu giữa Việt Nam vs Úc sẽ được diễn ra vào lúc 16h10 ngày 27/1 trên SVĐ AAMI Park, Melbourne. Hùng Dũng và các đồng đội sẽ ra sân trong trang phục màu đỏ.

Sau trận gặp Úc, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam để chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc vào mùng 1 Tết.

Tổng hợp

Từ khóa: