Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đại sứ Mỹ tại Nga trở lại Washington
20/04/2021 16:44
(HanoiTV) - Đại sứ quán Mỹ tại Matxcova, ngày 20/04, ra thông báo cho biết, Đại sứ Mỹ John Sullivan sẽ trở về nước để tham vấn, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai nước.
Đại sứ Mỹ tại Nga, ông John Sullivan

" Tôi nghĩ điều quan trọng là phải nói chuyện trực tiếp với các đồng nghiệp mới của tôi trong chính quyền Biden ở Washington về tình trạng hiện tại của mối quan hệ song phương giữa Mỹ và Nga", người phát ngôn của ông John Sullivan trích dẫn thông báo.

Tuần trước, Matxcơva đã khuyến nghị đại sứ Mỹ nên quay lại Washington để " tham vấn sâu và nghiêm túc ".

Trong khi đó, Đại sứ Nga tại Washington, Anatoly Antonov, đã được triệu hồi về Moscow vào ngày 17 tháng 3, để " tham vấn ", sau khi Tổng thống Joe Biden đã dùng những lời lẽ "Nhạy cảm" đối với ông Vladimir Putin.

Đại sứ Mỹ John Sullivan đảm bảo sẽ trở lại Moscow trong những tuần tới, trước bất kỳ cuộc gặp nào giữa Tổng thống Biden và Putin.

Căng thẳng giữa Moscow và Washington đang lên đến đỉnh điểm trong bối cảnh bất đồng về Ukraine, cũng như liên quan tới một số nhân vật đối lập.

Vào tuần trước, Mỹ đã thông qua các biện pháp trừng phạt bổ sung nhắm vào Nga, bao gồm trục xuất mười nhà ngoại giao Nga và hạn chế việc mua nợ của Nga đối với các ngân hàng Mỹ. Nga đáp trả bằng cách trục xuất 10 nhà ngoại giao Mỹ, đe dọa các quỹ và tổ chức phi chính phủ do Washington tài trợ, cũng như không chấp nhận một số thành viên trong chính phủ của Joe Biden.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: John SullivanVladimir PutinJoe Biden