Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đại sứ Phạm Quang Vinh hội kiến Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ
29/05/2018 11:00
(HanoiTV) - Nhân dịp chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã đến chào và hội kiến Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis.
Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis

Tại cuộc hội kiến, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Đại sứ Phạm Quang Vinh đánh giá cao những bước tiến quan trọng trong quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ trong thời gian vừa qua, trong đó có hợp tác về an ninh – quốc phòng. Bộ trưởng James Mattis khẳng định mong muốn tiếp tục tăng cường quan hệ với Việt Nam trên các lĩnh vực, ủng hộ một nước Việt Nam phát triển vững mạnh, độc lập và thịnh vượng, cũng như tăng cường hợp tác về quốc phòng, như tìm kiếm cứu hộ, cứu trợ thiên tai, an ninh hàng hải, gìn giữ hoà bình, khắc phục hậu quả chiến tranh. Bộ trưởng Mattis và Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, việc tăng cường quan hệ ASEAN – Hoa Kỳ, bảo đảm hoà bình, an ninh, hợp tác phát triển ở khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông, bảo đảm tự do, an ninh hàng hải, hàng không và tôn trọng luật pháp quốc tế, UNCLOS 1982. Bộ trưởng James Mattis cảm ơn và đánh giá cao đóng góp của Đại sứ Phạm Quang Vinh trong nhiệm kỳ công tác của mình vào tăng cường quan hệ hai nước, trong đó có an ninh quốc phòng.

Đại sứ Phạm Quang Vinh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác Toàn diện với Hoa Kỳ và đánh giá cao đà phát triển quan hệ hai nước trong thời gian vừa qua. Đại sứ khẳng định tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình hợp tác quốc phòng giữa hai nước, nhất là kết quả chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch tới Hoa Kỳ (08/2017) và của Bộ trưởng James Mattis tới Việt Nam (01/2018).

HanoiTV

Từ khóa: Đại sứ Phạm Quang VinhBộ trưởng MattisĐối tác Toàn diện