Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đắk Lắk: Xác minh, điều tra làm rõ vụ việc cháu bé 9 tuổi bị đánh đập
04/07/2022 06:32
(HanoiTV) - Ngày 3/7, một lãnh đạo UBND xã Ea Ning (huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã nhận được đơn phản ánh về vụ việc cháu Trần Nhật A. (sinh năm 2013), ở cùng bà nội và cha ruột tại thôn 18, xã Ea Ning bị đánh đập, bạo hành.

Người làm đơn trình báo là bà L.T.T (bà ngoại cháu A.) – cùng ngụ thôn 18, trình báo Công an xã về việc cháu A. bị cha ruột và bà nội đánh đập, hành hạ.

Theo phản ánh trong đơn, cha mẹ cháu A. ly hôn năm 2013, khi cháu còn nhỏ nên cháu về sinh sống với mẹ và ông bà ngoại. Lúc đó, mẹ A. được quyền nuôi con, phía cha A. có trách nhiệm chu cấp mỗi tháng 500.000 đồng cho đến khi con 18 tuổi. Tuy nhiên, cha A. chỉ chu cấp được 4 tháng rồi dừng từ đó đến nay. Cách đây 8 tháng, mẹ A. đi làm ở thành phố Đà Nẵng, cháu A. muốn về sinh sống với cha nên gia đình bên ngoại đồng ý.

Thời gian đầu, ngày cuối tuần, cháu A. được cho phép về chơi với nhà ngoại. Đến tháng 4/2022, khi cháu A. về ngoại chơi thì gia đình ngoại phát hiện trên người cháu có nhiều vết thương bầm tím. Sau đó, ông bà ngoại gọi điện hỏi bà nội thì bà nội cháu A. nói do cháu không nghe lời nên bị đánh. Kể từ đó, cháu A. không được về nhà ngoại nữa.

Cũng trong tháng 4/2022, cô giáo của cháu A. nhắn tin và gửi một số hình ảnh cháu bị thương trên người và cả đầu ngón tay. Theo lời kể của cháu, bà nội lấy búa đinh đập, lấy dao cứa vào các đầu ngón tay vì cháu đã lấy mì tôm ăn sống mà không xin phép.

Những vết thương chằng chịt trên cơ thể cháu A. (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Ngay khi nắm được thông tin vụ việc, trong ngày, lãnh đạo UBND xã cùng công an xã Ea Ning đã xuống nhà bà ngoại cháu A. để xác minh sự việc. Dự kiến ngày 4/7, lãnh đạo xã cùng Công an xã sẽ làm việc với bà nội và cha đẻ cháu A. Khi có kết quả điều tra, xử lý, UBND xã sẽ báo cáo cấp trên và thông tin tới cơ quan báo chí.

Chiều 3/7, trao đổi PV, ông Phạm Bá Thủy - Chủ tịch UBND xã Ea Ning (huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) - xác nhận trên địa bàn xã xảy ra vụ việc cháu trai 9 tuổi bị người thân bạo hành gây ra nhiều thương tích trên cơ thể. Nạn nhân trong vụ việc được xác định là cháu Trần Nhật A. (9 tuổi, học lớp 3).

Vụ việc đã được giao công an xã vào cuộc xác minh.

Ông Thủy nêu quan điểm về vụ việc là sẽ làm rõ để bảo vệ trẻ em theo quy định của pháp luật.

Tối 3/7, lãnh đạo xã Ea Ning (huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) cho biết, cơ quan công an xã đã mời ông bà ngoại của cháu Trần Nhật A. (9 tuổi) đến làm việc, lấy thông tin về việc gia đình "tố" cháu bị bố và bà nội đánh đập. Vào sáng mai (4/7), công an xã sẽ mời bố và bà nội cháu bé đến trụ sở lấy lời khai ban đầu để làm rõ vụ việc.

Đầu ngón tay cháu A. bị đánh dập cả móng (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Trao đổi báo chí, chị D.T.H (mẹ cháu A.) - xác nhận, đây không phải lần đầu tiên bố và bà nội đánh đập con trai mình.

Do đang đi làm ăn xa nên chị H. đã nhờ người nhà đưa cháu A. đi bệnh viện điều trị các vết thương. Đồng thời, đề nghị cơ quan công an giám định thương tích, xử lý hành vi hành hạ cháu A. của chồng cũ và mẹ chồng cũ.

Trước đó, do bức xúc khi thấy cháu mình bị đánh với nhiều vết thương trên cơ thể, dì ruột của cháu A. đã chụp lại hình ảnh và đăng thông tin lên mạng xã hội với nội dung: "Mọi người có thấy ai đánh con cháu mà như thế này không? Vết bầm này chưa hết lại chồng vết bầm khác. Thì cho là cháu nó sai đánh mấy roi cho sợ, nhưng đây có phải là đánh không? Lấy dao cứa từng ngón tay, lấy búa đập nát từng ngón tay. Chưa thể các trận đòn đánh gãy cả cán chổi, nhìn đau thấu xương tủy...".

Ngay sau khi đoạn thông tin trên đăng tải, hàng nghìn người đã bình luận, lên án gay gắt hành vi hành hạ, tra tấn trẻ em như "thời trung cổ" và đề nghị cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ vụ việc.

Được biết, hiện cháu A. đã được ông bà ngoại đưa về nhà chăm sóc.

PV/HANOITV

(Tổng hợp)

Từ khóa: bạo hành trẻ embạo lực gia đìnhbạo lực trẻ em trong gia đinhbạo lực trẻ em trong gia đìnhcháu bé bị bố và bà nội đánh