Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đàm Vĩnh Hưng phân chia tài sản với bầu show Liên Phạm thế nào sau ly hôn?
18/10/2021 08:53
(HanoiTV) - Luật sư tại bang California (Mỹ) phân tích về trường hợp ly hôn giữa bà Lien Jackie Pham và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chỉ ra những vấn đề liên quan đến lời khai 'không có tài sản chung' và các thủ tục pháp lý liên quan.

Một luật sư tại bang California (Mỹ) cho biết thông tin “không phân chia tài sản” trên đơn ly hôn thực chất chỉ nằm ở mặt lý thuyết. Người này phân tích: “Trong đơn ly hôn, vợ hợp pháp của Đàm Vĩnh Hưng nói là họ không có tài sản chung, không tranh chấp tài sản. Lý do ly dị là vì có những khác biệt không thể hàn gắn được. Về phía Đàm Vĩnh Hưng, khi người khác đệ đơn ly dị mình, anh ấy cũng có thể nói rằng họ không có tài sản chung gì để chia. Đây là lý thuyết, còn chuyện thực tế có phân chia hay không thì “hạ hồi phân giải”. Tức là họ có thể kê khai tài sản chung và xác định phân chia, tranh chấp, đấu đá nhau sau này. Điều này rất phức tạp”.

Thủ tục ly hôn bên Mỹ khá đặc biệt, tòa cần có sự xác nhận và đồng thuận của hai người về sự việc trước khi tiến hành giải quyết. 

Theo luật sư bên thứ ba hoàn toàn có thể thưa kiện nếu phát hiện vợ chồng Đàm Vĩnh Hưng có sự tẩu tán tài sản với lý do ly hôn. 
 

Luật sư giải thích tiếp: “Nếu cả hai người đều xác nhận không có tài sản chung thì tòa chấp thuận quyết định ly hôn dễ dàng hơn. Bên ngoài hai đương sự có thể trao đổi với nhau rồi nộp cho tòa mẫu chứng nhận đã trao đổi và thống nhất, rạch ròi về các khoản tài sản không cần tranh chấp. Như vậy, tòa án cũng không biết thực chất số tài sản họ sở hữu gồm những gì. Giả sử, trường hợp Đàm Vĩnh Hưng phúc đáp đơn ly hôn, đòi tranh chấp vì có tài khoản chung. Phía này phải liệt kê đó là những khoản nào để tòa đem ra xem xét.

Ở Mỹ, chuyện ly dị diễn ra rất nhiều. Thậm chí, người ta còn không cần ra tòa, chỉ cần làm đúng mọi thủ tục, tới ngày tòa ký giấy và gửi về là xong. Nhìn chung, việc tòa phán quyết không có tài sản chung để chia không có nghĩa là không có. Người khác hoàn toàn có thể thưa kiện nếu phát hiện có sự tẩu tán tài sản với lý do ly hôn”.

Về phía đại diện nam ca sĩ cho biết Đàm Vĩnh Hưng và các bên liên quan đang tập trung vào những vấn đề về luật pháp: "Đó là những vấn đề mà chúng tôi không trả lời cho tới khi có kết quả điều tra của cơ quan chức năng để mọi thứ về lại như cũ. Hiện tại chúng tôi nói đến vấn đề nào cũng sẽ bị xuyên tạc và ảnh hưởng đến việc điều tra. Dù là vấn đề đời tư nhưng chúng tôi cũng sẽ không phát ngôn vào thời điểm này. Chúng tôi muốn tập trung vào những phần về luật pháp".

 

Cặp đôi cũng thường có những chuyến du lịch chung.

Hiện tại, Đàm Vĩnh Hưng và bà Jackie Lien Pham đang gặp trở ngại về khoảng cách địa lý để tiến hành những bước tiếp theo trong thủ tục ly hôn. Nhiều khán giả bày tỏ thắc mắc liệu sự việc sẽ được giải quyết như thế nào nếu Đàm Vĩnh Hưng chưa thể xuất cảnh tại Việt Nam khi đang trong quá trình điều tra, rà soát về chuyện từ thiện.

Từ trước đến nay, Đàm Vĩnh Hưng không hề đề cập đến chuyện hôn nhân nên nhiều người nghĩ rằng anh đang độc thân. Được biết, nam ca sĩ và Jackie Liên Phạm đã kết hôn vào 13/6/2004 và ly thân vào 22/2/2018. Cả hai không có con chung và không phân chia tài sản.

Tổng hợp (Kênh 14/Thanh niên)

Từ khóa: