Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đan Mạch: Xả súng ở trung tâm thương mại Copenhagen
04/07/2022 06:34
(HanoiTV) - Cảnh sát Đan Mạch cho biết có 3 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ xả súng tại một trung tâm mua sắm ở Copenhagen hôm Chủ nhật (3/7). Nghi phạm là một người đàn ông Đan Mạch, 22 tuổi, đã bị bắt giữ. Cảnh sát không loại trừ đây là một "hành động khủng bố".
Khách mua sắm tháo chạy khỏi trung tâm thương mại ở Copenhagen ngày 3/7 khi nghe thấy tiếng súng nổ.

Cuộc tấn công đã làm rung chuyển ngày cuối tuần của Đan Mạch, ngay sau khi nước này đăng cai ba chặng đầu tiên của cuộc đua xe đạp Tour de France.

Các quan chức cho biết kẻ xả súng đã giết chết một người đàn ông khoảng bốn mươi tuổi và hai "thanh niên", một nam và một nữ. Một số người khác bị thương, và trong số đó có ba người trong tình trạng nguy kịch.

Nghi phạm bị bắt lúc 5:48 chiều Chủ nhật, giờ địa phương, cùng với một khẩu súng trường và đạn dược. Cảnh sát Đan Mạch đã triển khai một chiến dịch truy lùng quy mô khắp khu vực địa phương của Zealand để tìm kiếm đồng phạm.

Một đoạn video được tờ BT của Đan Mạch đăng tải được cho là một nhân chứng vụ tấn công, Mahdi Al-wazni, ghi lại, cho thấy hình ảnh một người đàn ông vác khẩu súng trường lớn đi vào trung tâm mua sắm.

Cảnh sát Đan Mạch có mặt tại hiện trường vụ nổ súng.

Một đoạn phim khác được tờ Ekstra Blade đăng cho thấy một người được các nhân viên cứu hộ khiêng vào xe cứu thương. Trung tâm thương mại, nơi xảy ra vụ tấn công, nằm cách trung tâm thành phố Copenhagen khoảng 5km về phía nam.

Isabella, một nhân chứng cho biết: "Bạn của tôi và tôi đột nhiên nghe thấy khoảng 10 tiếng súng. Sau đó, chúng tôi chạy nhanh nhất có thể vào nhà vệ sinh. Chen chúc trong nhà vệ sinh nhỏ bé này, khoảng 11 người".

Vụ tấn công diễn ra sau một vụ xả súng chết người ở nước láng giềng Na Uy vào tuần trước, trong đó hai người thiệt mạng bởi một tay súng ở thủ đô Oslo.

Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan An ninh và Tình báo Đan Mạch, mối đe dọa khủng bố nhằm vào Đan Mạch hiện được đánh giá là "nghiêm trọng".

Hiện trường bên ngoài trung tâm thương mại nơi xảy ra vụ xả súng (Nguồn: Reuters)

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: xả súng tại trung tâm thương mại ở Đan Mạchxả súngkhủng bố