Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dân mạng "phát sốt" với ca khúc "Quân dân xung kích đẩy lùi covid"
06/04/2020 09:05
(HanoiTV) - MV “Quân dân xung kích đẩy lùi Covid” của nhóm nhạc “Bộ đội Khánh Hòa” vừa ra mắt đang nhận được những phản hồi tích cực của người xem.

“Ta nghe lời y tế, bao nhiêu tuyên truyền hay thế. Anh em mình khống chế không cho căn bệnh thành xu thế. Cần thì mình cách ly, không tránh được đâu, đừng trách chi.” - đó là những ca từ giản dị, dễ hiểu, cổ động, khuyến cáo mọi người cùng phòng chống Covid – 19 bằng những điều thiết thực nhất. Ít ai biết, sáng tác này là của Thiếu úy Cao Trung Nguyên, Cao Trung Nguyên – Trợ lý Tuyên huấn (Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa) người chưa từng được đào tạo về thanh nhạc.

Nhóm nhạc "Bộ đội Khánh Hòa"
 

Chia sẻ điều này, Thiếu úy Nguyên cho biết: “Phó thủ tướng Vũ Đức Đam từng nói, trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, mỗi người dân phải là một chiến binh, luôn kề vai, sát cánh, chung sức, đồng lòng cùng Chính phủ. Từ suy nghĩ “Mỗi người là một chiến binh, mỗi gia đình là một pháo đài”, trên cơ sở những tư liệu sẵn có, tôi dần chắp nối, hoàn thiện để cho ra đời tác phẩm này. Các biện pháp phòng dịch, lực lượng chức năng và ngành y tế đã hướng dẫn rất chi tiết, cụ thể, chính vì vậy khi viết lời bài hát, tôi chỉ khuyên mọi người nêu cao ý thức tự giác thực hiện các khuyến cáo, chứ không đi vào những nội dung cụ thể”.

Được biết, khi mới là học viên năm nhất, Thiếu úy Cao Trung Nguyên (Nguyên Jenda, người dân tộc Rắc lây) và ban nhạc “Ba chú bộ đội” của Học viện Hậu cần đã rất nổi tiếng với những sáng tác tự biên tươi vui, nhí nhảnh như “Làm người yêu anh nhé baby”, “Lời anh chưa nói”, “Đếm ngày xa em”.

Ngoài ca hát, nhóm nhạc “Bộ đội Khánh Hòa” (gồm Thiếu úy Cao Trung Nguyên, Thiếu úy QNCN Nguyễn Lương Lâm Hải và các chiến sĩ Nguyễn Minh Thanh, Binh nhất Hà Ri, Trần Huy Khánh) do anh phụ trách còn chơi được nhiều nhạc cụ khác nhau như đàn đá, đàn bầu, tơ rưng, ghi ta, trống điện, organ, sáo trúc… Cuối năm 2019, nhóm nhạc vinh dự được Ban Tổ chức chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” đặt hàng sáng tác và mời ra Hà Nội biểu diễn trong Đêm Gala kỷ niệm sinh nhật lần thứ 13 của chương trình.

PV

Từ khóa: MV Quân dân xung kích đẩy lùi Covidnhóm nhạc