Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dàn nghệ sĩ Việt hát tuyên truyền cách phòng chống COVID-19
25/08/2021 19:04
(HanoiTV) - Dàn nghệ sĩ Việt A Tuân, Chu Bin, Mon 2K… vừa giới thiệu ca khúc và phát hành MV "10 Điều nên nhớ” nhằm nhắc nhở mọi người cách thức chủ động phòng chống COVID-19.

MV "10 điều nên nhớ” có sự góp mặt của nhiều giọng ca nổi tiếng như A Tuân, Chu Bin, Trần Ngọc Ánh (Mon 2K), Anna Lê, Phương Hiền cùng doanh nhân Lê Viết Hải.

Theo A Tuân, ca khúc "10 Điều nên nhớ” được phổ nhạc từ bài thơ "Tỉnh thức & Tự chủ" do chính anh sáng tác. Nội dung bài hát là những chiêm nghiệm về nguồn gốc của Covid-19 và cách thức mỗi người trong chúng ta chủ động ứng phó với đại dịch. Bên cạnh đó, ca khúc này cũng được lấy cảm hứng từ “Công thức 7K + 3T” do ông Lê Viết Hải đề xuất.

 

10 điều nên làm trong bài hát. Ảnh: NSCC.

Có thể thấy, ca khúc và MV "10 điều nên nhớ” là một sản phẩm nghệ thuật được ra đời trong một hoàn cảnh rất đặc biệt khi được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội đúng theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các nghệ sĩ phải làm việc trong điều kiện “ai ở đâu ở yên đó” bằng hình thức trực tuyến 100% từ các khâu như hòa âm, thu âm, bè khối cho đến ghi hình.

Để có được một sản phẩm hoàn thiện ra mắt với khán giả, tác phẩm đã được làm đi làm lại lên đến hơn 10 lần suốt nhiều nhiều ngày liền. Có những đêm các nghệ sĩ phải thức đến sáng để cùng nhau trao đổi, chỉnh sửa nhằm tạo ra một bản nhạc vừa nhẹ nhàng vừa dễ nghe, dễ thuộc, dễ đi vào lòng người.

Tổng hợp (Kinhtedothi/Lao động trẻ)

Từ khóa: