Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dàn sao Việt hưởng ứng chiến dịch Ngày Trái đất quá tải 2021
02/08/2021 17:56
(HanoiTV) - Hoa Hậu H’Hen Niê, ca sĩ Đông Nhi, Ông Cao Thắng, biên đạo Quang Đăng và hàng loạt người nổi tiếng hưởng ứng “Ngày Trái đất quá tải” 2021

Ngay sau khi CHANGE phát động kêu gọi cộng đồng cùng hưởng ứng chiến dịch toàn cầu “Ngày Trái đất quá tải” (Earth Overshoot Day), đã có rất nhiều các nghệ sĩ, người nổi tiếng đã đồng hành, cùng kêu gọi và lan tỏa thông điệp “Trái đất hụt hơi - Hoãn ngày quá tải”, sống vừa đủ để bảo vệ môi trường sống chung lẫn giảm tải cho Trái đất, cũng như cam kết tập dần cho chính mình các thói quen sống xanh.

Chiến dịch lần này nhận được nhiều hưởng ứng của nghệ sĩ, người nổi tiếng, blogger du lịch, Youtuber và TikToker. Với phong cách cá nhân riêng biệt, mỗi một nghệ sĩ và các bạn trẻ nổi tiếng đã có những cách thể hiện và kêu gọi khác nhau, tạo được sự quan tâm và hứng thú cho khán giả, đồng thời giúp truyền tải thông tin của chiến dịch đến với cộng đồng một cách cực kỳ gần gũi và dễ hiểu.

Với phong cách cá nhân riêng biệt, mỗi một nghệ sĩ và các bạn trẻ nổi tiếng đã có những cách thể hiện và kêu gọi rất khác nhau, gây được sự tò mò và hứng thú cho các khán giả, đồng thời cũng giúp CHANGE đưa thông tin của chiến dịch đến cộng đồng một cách cực kỳ gần gũi và dễ hiểu.

 

Hoa hậu H’Hen Niê

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ rằng, “Chúng ta hụt hơi, chúng ta có thể nghỉ ngơi. Thế nhưng khi Trái đất hụt hơi, Trái đất sẽ không thể xin nghỉ phép. Vì vậy, tôi mong muốn mọi người đừng bỏ lại vấn đề về môi trường phía sau, vì chúng ta cần môi trường để sống. Từng thay đổi nhỏ của các bạn sẽ giúp giảm đi những áp lực của trái đất”.

Ca sĩ Đông Nhi và Ông Cao Thắng lại có cách thể hiện trực tiếp vào vấn đề hơn và đưa ra rất nhiều những giải pháp mà chính Đông Nhi đã áp dụng ở thời điểm dịch bệnh và giãn cách xã hội hiện tại. Trong bài đăng trên Facebook, Đông Nhi bày tỏ: “Mùa dịch này Nhi biết rằng rất nhiều người vẫn còn đang khó khăn ngoài kia nên chủ đề về sống xanh sẽ không phải là vấn đề ưu lúc này. Thế nhưng chúng ta hiện chỉ có một Trái đất duy nhất để nương tựa vào, thế nên hãy sống xanh khi có thể, không bỏ lại vấn đề về môi trường phía sau…”

Blogger du lịch Vinh Gấu - người được biết đến với không ít những video, bài chia sẻ trải nghiệm du lịch khắp Việt Nam và trên thế giới, anh đã làm hẳn một video đăng tải trên TikTok giúp cộng đồng hiểu hơn về ngày này qua những video vô cùng thiết thực về tình trạng dẫn đến sự quá tải của Trái đất. Anh cũng nhắn nhủ đến cộng đồng thông qua video: “Nếu bạn cũng yêu những chuyến đi như mình, yêu không khí trong lành, yêu loài vật thiên nhiên hoang dã hãy hành động để hoãn ngày quá tải cho trái đất này. Hãy cùng hành động vì một Việt Nam tươi đẹp, một Trái đất đẹp xinh”.

Tổng hợp (Lao động trẻ/ Báo văn hóa)

Từ khóa: