Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đan Trường phản hồi khi bị tố hát không xin phép
04/06/2022 16:19
(HanoiTV) - Mới đây, phía công ty ACV Entertainment thông báo về việc một số ca sĩ sử dụng ca khúc "Ai chung tình được mãi" mà không xin phép, trong đó có ca sĩ Đan Trường. Trước thông tin này, phía nam ca sĩ đã chính thức lên tiếng.

Như thông tin đã đưa, Công ty ACV Entertainment đồng ý để Đan Trường cover ca khúc nhưng không được biểu diễn tại các sân khấu, chương trình mang tính thương mại. Tuy nhiên, vào ngày 28.5 vừa qua, ca sĩ Đan Trường lại trình bày sáng tác này trên sân khấu tại Hội chợ thương mại ở Bến Tre. Do vậy công ty này đã khẳng định Đan Trường là một trong những nghệ sĩ vi phạm bản quyền.

Sau một ngày giữ im lặng, phía HT Production (công ty quản lý của Đan Trường) đã có những phản hồi về vụ việc này.

Ca sĩ Đan Trường chứng minh không vi phạm bản quyền. Ảnh FB nhân vật

Cụ thể, phía công ty của Đan Trường đã  cung cấp tất cả giấy tờ liên quan đến Hợp đồng sử dụng quyền tác giả âm nhạc được ký kết giữa Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (Khu vực phía Nam). Trong nội dung hợp đồng có nêu ca sĩ Đan Trường được sử dụng ca khúc "Ai chung tình được mãi" để biểu diễn tại Hội chợ thương mại Thái Lan tại Bến Tre.

Hình ảnh về hợp đồng quyền sử dụng tác giả âm nhạc được Đan Trường cung cấp. Ảnh: thanhnien.vn

Chia sẻ thêm về vụ việc, ông bầu Hoàng Tuấn, đại diện cho phía ca sĩ Đan Trường nói:  "Khi ồn ào xảy ra rất nhiều đơn vị báo chí, truyền thông liên hệ để tìm hiểu sự việc. Tuy nhiên, HT Production chọn cách im lặng. Im lặng không phải vì sai, mà thay vào đó, đơn vị muốn có thời gian để tổng hợp hết tất cả những giấy tờ liên quan, sau đó lên tiếng một lần, tránh việc hiểu lầm và câu chuyện bị dẫn dắt đi quá xa".

Ông Hoàng Tuấn khẳng định luôn lám đúng luật quy định và theo quy trình: “Vì vậy, theo quy trình từ trước đến nay thì phía HT Production đã thông báo xin phép sử dụng ca khúc "Ai chung tình được mãi" trên VCPMC. Do đó, việc nói Đan Trường hát không xin phép là không đúng, gây ảnh hưởng đến tên tuổi của nam ca sĩ".

Ông Tuấn nhấn mạnh thêm trường hợp nếu ca khúc không thuộc quyền quản lý của VCPMC, thì đơn vị này sẽ không thu phí và đề nghị liên hệ chủ sở hữu để xin phép.

Như vậy, phía HT Production đã hoàn thành việc xin phép, đóng đầy đủ chi phí để biểu diễn ca khúc "Ai chung tình được mãi" cho VCPMC. Vậy nên những mắc mắc về chi phí, tác quyền...  ACV Entertainment nên làm việc trực tiếp với Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam.

Ông Hoàng Tuấn khẳng định rằng với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, bản thân ông và ê-kíp Đan Trường luôn hiểu rõ những quy định và tôn trọng quyền tác giả.

Trước đó, phía Đan Trường đã xin phép thu âm, quay hình và upload lên YouTube ca khúc Ai chung tình được mãi. Do không có điều kiện về mặt thời gian, nên kết hợp với chuyến lưu diễn hải ngoại, Đan Trường đã ghi lại những phân đoạn biểu diễn trên sân khấu. Theo phía nam ca sĩ, việc này cũng đã được sự đồng ý sau đó của phía ACV. “Đến khi về Việt Nam, bản quay không chất lượng, nên chúng tôi phải bỏ, và chỉ phát hành bản audio lyric”, ông Hoàng Tuấn nói thêm.

Thông qua sự việc, phía Đan Trường khẳng định bản thân luôn hiểu tôn trọng quyền tác giả và không mong muốn những câu chuyện tương tự xảy ra.

Hiện tại, phía công ty ACV Entertainment vẫn chưa có phản hồi về việc này sau khi lên tiếng tố các ca sĩ như Lệ Quyên, Tùng Dương và Đan Trường "hát chùa" ca khúc của mình.

Kim Khánh

(Tổng hợp)

Từ khóa: Đan Trường chứng minh không vi phạm bản quyềnphía công ty ACV Entertainment vẫn chưa có phản hồisau khi lên tiếng tố các ca sĩ