Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Danh ca Khánh Ly không xem phim 'Em và Trịnh'
17/06/2022 19:36
(HanoiTV) - Danh ca Khánh Ly khẳng định bà đã có một Trịnh Công Sơn ngoài đời thật của riêng mình, nên sẽ không xem 'Em và Trịnh' hư cấu trên phim.

Mới đây, nữ danh ca Khánh Ly đã từ Mỹ về Hà Nội hội ngộ khán giả của mình trong đêm nhạc có tên chủ đề là ‘Nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn’.

Danh ca Khánh Ly cho biết, bà rất hạnh phúc khi được rất nhiều người hâm mộ chào đón. “Trên suốt chuyến bay dài, dù mệt nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy háo hức vì nghĩ đến những đêm diễn sắp tới, tôi sẽ được gặp lại khán giả yêu quý trên quê hương của mình”, bà tâm sự.

Trở lại Việt Nam trong năm 2022, danh ca Khánh Ly sẽ bắt đầu tour diễn bắt đầu từ Đà Lạt và sau đó là TPHCM, Nha Trang...

Danh ca Khánh Ly hạnh phúc khi trở về quê hương sau chuyến bay dài. Ảnh: Chụp màn hình

Chương trình “Như một lời chia tay” sẽ đưa Khánh Ly đến với khán giả tại khắp các thành phố lớn của Việt Nam.

Chiều 16/6 tại Hà Nội, trong buổi gặp gỡ truyền thông, giới thiệu dự án âm nhạc Khánh Ly - 60 năm hát tình ca, nữ danh ca giải đáp thắc mắc của truyền thông, báo giới về bộ phim đang được nhiều khán giả quan tâm, đó là ‘Em và Trịnh’. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho bà xoay quanh phim. Đặc biệt, câu hỏi "liệu có xem phim Em và Trịnh hay không", bà cho biết: "Xem phim thì chắc chắn là tôi không đi, vì tôi đã có một Trịnh Công Sơn ở đời thực rồi. Được biết, bộ phim nhận dư luận trái chiều, có khen, có chê. Theo quan điểm của tôi, phim ảnh là hư cấu nên mọi người phải chấp nhận thôi.

Nhà sản xuất đầu tư làm phim Trịnh Công Sơn có thể vì tình yêu với ông và mong muốn hình ảnh ông sống mãi trong trái tim mọi người. Khán giả cứ đi xem để ủng hộ, khích lệ điện ảnh Việt Nam.

Nếu phim này chưa hài lòng khán giả, năm sau lại làm tiếp, Trịnh và em chẳng hạn. Mọi người đã khẳng định tình yêu với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì đâu có gì để phải đắn đo".

Danh ca Khánh Ly cho biết sẽ không xem phim "Em và Trịnh". Ảnh: Phạm Chiểu

Đặc biệt, Khánh Ly cũng tiết lộ người thủ vai bà trong "Em và Trịnh" là Bùi Lan Hương đã liên hệ với nữ danh ca để hỏi kinh nghiệm về vai diễn. Theo đó, nữ danh đã chỉ cho Bùi Lan Hương nên lưu ý về cách ăn mặc của mình vì thời đó bà nghèo không có tiền sửa soạn...

Diễn viên vào vai Khánh Ly và Trịnh Công Sơn trong phim "Em và Trịnh". Ảnh: Galaxy

“Thời trẻ, tôi giản dị và cũng rất nghèo. Tôi không có tiền mua quần áo, đôi guốc bịt mũi đã cũ, xộc xệch, cũng không trang điểm, đeo trang sức. Sau đó, tôi cũng không thấy ai hỏi thêm ý kiến của mình” - Khánh Ly kể lại hình tượng của bà năm xưa.

Phim Em và Trịnh đã đề cập đến cuộc gặp gỡ của Trịnh Công Sơn với Khánh Ly ở hộp đêm trên Đà Lạt năm 1968. Khánh Ly, lúc này vẫn đi hát với tên Lệ Mai, đã khiến Trịnh Công Sơn phải thốt lên: "Giọng hát của cô ấy rất khác".

Trịnh Công Sơn và Khánh Ly gặp nhau để trở thành huyền thoại. Sự đồng điệu, gắn kết trong tình yêu nghệ thuật đã mang đến một cặp đôi được thương mến của làng nhạc Việt.

Kim Khánh

(Tổng hợp)

Từ khóa: phim Khánh Lydanh ca Khánh Ly