Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Danh sách chính thức 30 cầu thủ ĐT Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup 2020
30/11/2021 16:56
(HanoiTV) - HLV trưởng Park Hang-seo đã chính thức đưa ra quyết định về lực lượng 30 cầu thủ ĐT Việt Nam tham gia hành trình bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup 2020. Đội hình không có quá nhiều bất ngờ so với dự đoán trước đó.
HLV Park Hang Seo chốt 30 cầu thủ sang Singapore. Ảnh: VFF.

Cụ thể hơn với các vị trí thủ môn, việc có tới 5 người gác đền trong đợt tập trung vừa qua tại Vũng Tàu buộc thuyền trưởng tuyển Việt Nam phải rút gọn.Cái tên duy nhất ở nhà là thủ thành được triệu tập vào giờ chót Phạm Văn Cường. Trong số 5 cầu thủ này, thủ môn Phạm Văn Cường mới gia nhập đội tuyển nên khó có thể cạnh tranh với các đồng đội dày dạn kinh nghiệm hơn ở vị trí trấn giữ khung thành.

HLV Park Hang Seo mang 4 thủ môn sang Singapore.

Theo đó, Những cái tên phải ở nhà tiếp tục rơi vào nhóm các tân binh U23 Việt Nam được bổ sung như tiền đạo Hồ Thanh Minh, Lê Văn Đô, Lý Công Hoàng Anh và ngoại lệ Phạm Tuấn Hải cũng không quá ngạc nhiên như dự đoán từ giới chuyên môn.

Trong khi đó, các cầu thủ trẻ như Lý Công Hoàng Anh, Lê Văn Đô và Hồ Thanh Minh dù không được lựa chọn nhưng vẫn được đánh giá là những hạt giống tương lai của đội tuyển. Một chút tiếc nuối dành cho Phạm Tuấn Hải khi chưa thể có lần đầu tiên được góp mặt tại đấu trường đỉnh cao khu vực. Tuy vậy, với tính cách kiên trì và bền bỉ, sở hữu lối chơi tốc độ và khả năng dứt điểm tốt, Tuấn Hải chắc chắn sẽ tìm kiếm được cơ hội cho riêng mình trong các đợt tập trung kế tiếp của đội tuyển.

So với những lần rút gọn danh sách tham dự một giải đấu nào đó của tuyển Việt Nam trước đây, lần này HLV Park Hang Seo rõ ràng ít đau đầu hơn rất nhiều khi độ chênh giữa những người được chọn với bị loại là vô cùng rõ rệt.

HLV Park Hang Seo vẫn tin dùng cựu binh vì yếu tố kinh nghiệm, chơi ăn ý.

Theo BLV Quang Huy, sau khi Đỗ Hùng Dũng trở lại thì lực lượng của tuyển Việt Nam cơ bản là đủ ở cả ba tuyến. Tuyển Việt Nam có thể chơi với sơ đồ 3-5-2 ở AFF Cup 2020, vì thế trường hợp của Tuấn Hải ở hàng tiền đạo hay Lý Công Hoàng Anh ở tiền vệ bị loại cũng là dễ hiểu.

"Tuyển Việt Nam chưa bao giờ bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup. Tôi cho rằng việc HLV Park Hang Seo dùng cựu binh là quan điểm đúng đắn.

Thực ra lứa cầu thủ hiện tại ngoài Tấn Trường thì các cầu thủ còn lại cũng không phải là già, mà đang rất sung sức và chuyên nghiệp.

Những cầu thủ này chinh chiến từ giải này qua giải khác, tạo nên bộ khung tốt ở đội tuyển, mang lại sự yên tâm cao nhất, nên không có lý do gì HLV Park Hang Seo phải thay đổi".

Ông Park cần một đội tuyển chơi ăn ý, hiểu bài của thầy nhanh, và quan trọng là cần những cầu thủ có nhiều kinh nghiệm ở sân chơi có mục tiêu cao nhất. 

Nói một cách công bằng thì kể ra cũng tội cho các cầu thủ trẻ, nhưng bóng đá là thế. Các cầu thủ trẻ nếu có cơ hội sẽ phất lên rất nhanh, như lứa U23 ở Thường Châu 2018 trước đó ai nghĩ rằng họ có thể thay máu lực lượng ở ĐTQG.

Các cầu thủ lứa U23 trong năm tới còn nhiều giải đấu để thể hiện như SEA Games hay Asiad, vì thế việc không được dự AFF Cup 2020 cũng không phải buồn".

Tại AFF Suzuki Cup 2020, đội tuyển Việt Nam vào bảng B, cùng các đối thủ Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Trong khi đó, bảng A gồm các đội tuyển Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore và Timor-Leste.

Mục tiêu của Những Chiến binh Sao vàng là bảo vệ thành công ngôi vô địch.

TH (vff.org.vn/vietnamet.vn)

Từ khóa: