Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đạo diễn Joker tiếp tục viết kịch bản cho Joker 2
28/05/2021 18:06
(HanoiTV) - Todd Phillips là đạo diễn và đồng sáng tác bộ phim Joker gốc, ông sẽ trở lại để viết phần tiếp theo cho Warner Bros

Thông tin mới cho biết Todd Phillips đạo diễn và đồng sáng tác bộ phim Joker gốc, đã chính thức làm biên kịch đồng sáng tác Joker 2. Bộ phim đầu tiên, với sự tham gia của Joaquin Phoenix trong vai siêu ác nhân nổi tiếng của DC đã nhận được sự hoan nghênh rộng rãi của giới phê bình. Bộ phim đã giành được một số giải thưởng lớn bao gồm cả Giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong vai chính cho Phoenix. Phần tiếp theo đã được người hâm mộ rất mong đợi kể từ khi phát hành bản gốc.

Joker không chỉ đạt doanh thu tỷ đô mà còn nhận được nhiều giải thưởng danh giá, chính vì vậy kỳ vọng vào Joker 2 là rất lớn

Joker 2 sẽ do Scott Silver và đạo diễn Todd Phillips đồng sáng tác. Joker đã đưa một câu chuyện kinh điển của Hollywood vào câu chuyện nguồn gốc của nhân vật phản diện, với sự tôn kính rõ ràng đối với những bộ phim như Taxi Driver nói riêng. Bộ phim diễn ra bên ngoài tiêu chuẩn cốt lõi của DCEU, điều này cho phép bộ phim có sự khác biệt lớn về giọng điệu và phong cách, cũng như xếp hạng R. Diễn xuất của Phoenix trong vai Joker thường được xem là một trong những vai diễn hay nhất của nhân vật Joker.

Theo một báo cáo từ THR, Phillips sẽ trở lại chấp bút kịch bản cho “phần tiếp theo của Joker.” Không rõ liệu đồng biên kịch gốc Silver có trở lại cho phần tiếp theo hay không, nhưng sự trở lại của Phillips cho thấy anh ấy cũng có khả năng sẽ tiếp tục làm đạo diễn cho Joker 2. Warner Bros. đã công bố một số lượng lớn các dự án phim DC tương đối độc lập mới trong năm qua, và sẽ rất thú vị khi xem phong cách độc đáo của Joker phù hợp với những kế hoạch tương lai đó như thế nào.

Diễn xuất đỉnh cao của Joaquin Phoenix đã làm nên thành công của một Joker khác biệt so với mọi bộ phim khác, liệu nam diễn viên có trở lại với Joker 2

Mặc dù là một hit quan trọng lớn, Joker không phải là không có tranh cãi xung quanh nó. Câu chuyện thương cảm của bộ phim về một người đàn ông trở nên bạo lực sau khi cảm thấy bị xã hội tẩy chay đã bị chỉ trích nặng nề vì đưa ra một thông điệp nguy hiểm rằng bạo lực như vậy là chính đáng. Trong thời đại mà các vụ xả súng hàng loạt và chủ nghĩa khủng bố trong nước thường xuyên được đưa tin, nhiều người có thể cảm giác khó chịu khi thấy Joker - một nhân vật theo truyền thống được viết là một nhân vật tâm thần - được miêu tả thông cảm như thế nào.

Liệu phần tiếp theo có giải quyết những vấn đề đang tranh cãi đó hay không khán giả sẽ phải chờ đợi cho đến khi phim ra mắt. Bộ phim ban đầu thiết lập một số mối liên hệ mới thú vị giữa Joker và gia đình Wayne, và cốt truyện đó thậm chí có thể trở nên quan trọng hơn trong Joker 2. Tuy nhiên, có vẻ như bộ phim sẽ không đi sâu vào truyện tranh DC, vì Joker không tự thuật được kết nối với bất kỳ bộ phim DCEU nào khác và trong tương lai có thể cũng không có lian quan đến nhau. Giữa Joker 2 và The Batman do Robert Pattinson là diễn viên chính, do Matt Reeves đạo diễn phát hành vào năm 2022, người hâm mộ sẽ có nhiều cơ hội trở lại những con phố điện ảnh của thành phố Gotham.

K.T

Theo Screenrant

Từ khóa: Jokerphim hành độngphim HollywoodWarner Bros.DCJoaquin Phoenix