Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đạo diễn Wonder Woman tuyên bố không làm phim diện ảnh trên Netflix
30/08/2021 19:11
(HanoiTV) - Patty Jenkins, đạo diễn từng làm việc với DC Entertainment và Lucasfilm cho biết bà không quan tâm đến việc làm một bộ phim điện ảnh phát hành chỉ phát trực tuyến cho Netflix.
Đạo diễn Patty Jenkins quan tâm đến trải nghiệm của khán giả khi xem tác phẩm của bà với màn ảnh rộng và âm thanh tiêu chuẩn, thay vì xem trực tuyến trên điện thoại hay TV tại nhà

Đạo diễn của Wonder Woman 1984, Patty Jenkins không có hứng thú với việc chỉ làm phim điện ảnh cho Netflix. Nữ đạo diễn có một sự nghiệp lâu dài và đa dạng, với bộ phim điện ảnh đầu tay Monster đã giành được giải thưởng Oscar cho ngôi sao Charlize Theron. Sau nhiều năm thực hiện các loạt phim truyền hình như Arrested Development, Entourage và The Killing, bộ phim điện ảnh thứ hai của đạo diễn là Wonder Woman năm 2017 đã thành công vang dội tại phòng vé và nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình cũng như khán giả.

Sau đó đạo diễn đã tiếp tục với phần tiếp theo rất được mong đợi là Wonder Woman 1984, nhưng bộ phim đã bị trì hoãn nhiều lần do đại dịch COVID-19. Ban đầu phim được dự kiến ​​cho ngày phát hành vào mùa hè năm 2020, bộ phim cuối cùng đã được phát hành ở cả rạp và HBO Max vào ngày Giáng sinh, đó là khởi đầu cho quyết định gây tranh cãi của Warner Bros. phát hành phương tiện truyền thông năm 2021 trên dịch vụ phát trực tuyến cùng ngày với rạp chiếu phim. Jenkins gần đây đã lên tiếng về việc bà thấy quyết định này có hại cho thành công của Wonder Woman 1984 và rằng động thái này là "đau lòng" đối với bà.

Hiện nay Jenkins giống như các nhà làm phim như Christopher Nolan và Denis Villeneuve, họ rất quan tâm đến tầm quan trọng của trải nghiệm sân khấu đối với phim của họ. Theo IndieWire trong sự kiện CinemaCon, Jenkins nói rằng cô ấy sẽ không làm một bộ phim cho Netflix. Tuy nhiên, cô ấy sẽ hợp tác với dịch vụ phát trực tuyến trên một bộ phim truyền hình. Jenkins nói: "Tôi thích làm việc với Netflix cho lĩnh vực truyền hình, tôi sẽ không sản xuất phim điện ảnh ở đó hoặc bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến nào với những điều khoản đó. Thật khó để tiếp thị một bộ phim khi phim có thời lượng phát hành hạn chế."

Sau thành công của Wonder Woman, nữ đạo diễn bận rộn với một loạt các dự án phim ảnh lớn

Hiện tại, dường như Jenkins thậm chí còn không có thời gian để cân nhắc việc đạo diễn một bộ phim cho Netflix. Bộ phim tiếp theo của cô là Star Wars: Rogue Squadron sẽ ra rạp vào ngày 22 tháng 12 năm 2023. Cô đã ký hợp đồng chỉ đạo bộ phim Wonder Woman thứ ba, sẽ phát hành độc quyền tại các rạp với Warner Bros. Cô cũng đã ký hợp đồng đạo diễn và sản xuất một bộ phim dựa trên nhân vật lịc sử nữ hoàng Cleopatra, bộ phim sẽ tái hợp cô với ngôi sao Wonder Woman, Gal Gadot. Cả ba dự án này đều là những bộ phim đề tài hoành tráng, có xu hướng thiên về hình thức trình chiếu trên màn ảnh rộng.

Netflix đã trở thành tâm điểm trò chuyện trong vài năm qua kể từ khi bắt đầu sản xuất các bộ phim điện ảnh gốc. Công ty có tiền để sản xuất các dự án mà các nhà làm phim có thể gặp khó khăn khi nhận được tài chính tại một studio truyền thống. Sau khi Paramount Pictures bỏ việc sản xuất The Irishman từ Martin Scorsese, Netflix đã mua bản quyền và được cho là đã cấp cho bộ phim một khoản kinh phí lên tới hơn 200 triệu đô la. Tuy nhiên, chiến lược của các hãng phim hoặc phát hành một phim gốc mới mỗi tuần có thể là một trường hợp số lượng nhiều hơn chất lượng, với một số phim mới nhanh chóng bị lãng quên khi người xem lướt qua xem phim tiếp theo. Wonder Woman 1984 có thể không phải là tác phẩm thành công đối với nhiều người, nhưng Patty Jenkins đã tự khẳng định mình là một nhà làm phim có tầm nhìn xa, người phấn đấu để các bộ phim của mình được ra rạp như nhiều người cùng thời.

K.T

Theo Screenrant

Từ khóa: NetflixWonder Woman 1984Patty Jenkinsphim hành độngphim siêu anh hùng