Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đắp chăn có trọng lượng nặng tốt cho giấc ngủ và sức khỏe
26/01/2021 07:14
(HanoiTV) - Đắp một chiếc chăn hơi nặng một chút sẽ tốt cho giấc ngủ và sức khỏe bạn.

Chăn có trọng lượng nặng từ 2kg đến 13kg có thể mang lại cho bạn những lợi ích điều trị bất ngờ. Điều này là do chúng bắt chước một kỹ thuật được gọi là áp suất sâu. Thực tế, áp lực có thể được mô tả giống như cảm giác như ai đó đang ôm bạn. Lúc đầu, loại chăn này được sử dụng bởi các nhà trị liệu, nhưng nó có thể mang lại cho bạn những lợi ích khác nhau hàng ngày.

Bạn nên hiểu rõ tầm quan trọng của giấc ngủ và tìm những cách khác nhau để giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Sau khi tìm hiểu về các lợi ích của chăn có trọng lượng, bạn có thể nhận ra rằng đó chính là những gì bạn đang tìm kiếm.

1. Bạn sẽ nhận được một cái ôm:

Chiếc chăn có trọng lượng mô phỏng một lực ép tạo cảm giác như một cái ôm ấm áp và an toàn. Một cái ôm rất quan trọng vì nó có khả năng tạo cảm giác thư giãn do hormone oxytocin được giải phóng. Đồng thời, nhịp tim của bạn có thể chậm hơn và huyết áp của bạn có thể giảm xuống, điều này sẽ giúp cơ thể thư giãn và cải thiện giấc ngủ của bạn.

2. Nó có thể giúp bạn chống lại sự lo lắng:

Chiếc chăn có trọng lượng mô phỏng một cú chạm sâu có thể mang lại cho bạn cảm giác êm dịu. Thật tuyệt khi sử dụng cách này để cảm thấy bình tĩnh và thoải mái, điều này sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Ngoài ra, nếu bạn đang bị lo lắng hoặc ADHD, bạn có thể nhận thấy rằng các triệu chứng của bạn sẽ ít dữ dội hơn.

3. Nó có thể giúp bạn tập trung:

Trường học có thể là một thách thức thực sự, đặc biệt nếu bạn là một học sinh mắc chứng rối loạn cảm giác như tự kỷ. Lớp học, tiếng ồn và hành lang có thể trở nên quá tải đối với bạn và điều này có thể khiến bạn khó chịu và bực bội. Chiếc chăn có trọng lượng tạo ra một áp lực nhẹ nhàng nhưng chắc chắn có thể giúp xoa dịu sự lo lắng do rối loạn cảm giác gây ra và giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

4. Nó có thể giúp bạn giảm đau:

Chăn có thể giúp bạn “tiếp đất” cho cơ thể khi ngủ và tạo ra hiệu ứng êm dịu. Sau đó, kết hợp với áp lực, nó có thể giúp bạn giảm đau về tinh thần và thể chất. Điều này có thể dẫn đến việc giảm thuốc giảm đau và giúp bạn cảm thấy sảng khoái hơn vào buổi sáng.

5. Bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn:

Bạn có thể bị mệt mỏi do thiếu ngủ hoặc ngủ kém chất lượng. Mặc dù bạn nghĩ rằng bạn đang ngủ ngon mỗi đêm, nhưng bạn có thể không ngủ được và đây có thể là lý do khiến bạn thức dậy mệt mỏi. Đổi chăn thông thường sang chăn có trọng lượng có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Bạn có thể bắt đầu buồn ngủ nhanh hơn, ngủ lâu hơn và thậm chí cuối cùng cảm thấy được nghỉ ngơi khi thức dậy.

6. Mức độ căng thẳng của bạn sẽ giảm xuống:

Nếu bạn đang đối mặt với căng thẳng và các triệu chứng khó chịu của nó, bạn có thể cần thêm chất serotonin cải thiện tâm trạng. Áp lực sâu của tấm chăn có trọng lượng có thể giúp sản xuất nhiều serotonin hơn, làm giảm hormone căng thẳng. Nó có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và thậm chí giảm bớt nỗi buồn.

7. Nó có thể làm dịu các rối loạn tâm thần:

Bạn có thể được hưởng lợi từ việc chạm vào trị liệu của chiếc chăn có trọng lượng. Nó có thể giúp bạn đối phó với các sự kiện đau buồn và giảm bớt các rối loạn tâm thần khác như trầm cảm và thậm chí là rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Mặc dù OCD là duy nhất cho tất cả mọi người - cũng giống như căng thẳng, nó có liên quan đến mức serotonin thấp. Áp lực sâu có thể hoạt động như một liệu pháp bằng cách tăng cường serotonin và kiểm soát các triệu chứng OCD.

8. Nó có thể hữu ích với hội chứng chân không yên:

Hội chứng chân không yên có thể là một gánh nặng khi bạn ngủ. Điều này là do cảm giác ngứa ran thể hiện rõ nhất vào ban đêm và có thể làm phiền giấc ngủ của bạn. Mặc dù tất nén có thể giúp bạn một chút, nhưng họ có thể cảm thấy khó chịu vì chúng quá chật. Mặt khác, một tấm chăn có trọng lượng lớn có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và cung cấp cho bạn áp lực thư giãn mà đôi chân cần.

K.T

Theo Bright Side

Từ khóa: mất ngủrối loạn tâm thầnchăn điều trịgiảm đau