Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đắp lá sim lên vết thương, bệnh nhân phải cắt cụt chân
16/04/2021 14:30
(HanoiTV) - Theo Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai, nữ bệnh nhân phải cắt cụt chân phải do dùng lá sim đắp lên vết thương ở bàn chân gây nhiễm trùng nặng.

Bệnh nhân N.T.L (64 tuổi, ngụ xã Phú Trung, huyện Tân Phú, Đồng Nai) vào Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) trong tình trạng chân bị nhiễm trùng nặng, bốc mùi hôi thối, mủ trong chân quá nhiều đã lan đến vùng cẳng chân, gây hoại tử cơ vùng này.

Bệnh nhân cho biết: Hơn 1 tháng trước, bàn chân phải của bệnh nhân bị sưng, nóng, đỏ, đau. Nghe theo lời khuyên một người làm cùng, bệnh nhân tìm lá sim về giã nát rồi đắp lên bàn chân phải hơn 1 tháng nay. Đến khi bàn chân lở loét, chuyển màu đen, bệnh nhân mới nói cho người nhà đưa đi bệnh viện điều trị.

Sau khi hội chẩn và giải thích cho người thân, kíp mổ đã tiêm kháng sinh liều mạnh, truyền 4 đơn vị máu và cắt cụt đến đùi chân phải của bệnh nhân.

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân tiếp tục được điều trị kháng sinh do vi khuẩn đã đi vào đường máu gây nhiễm trùng huyết.

Bà L. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai)

Hiện sức khỏe của bệnh nhân tương đối tốt. Bệnh nhân đang được khắc phục các yếu tố nhiễm trùng và sẽ được xuất viện trong tuần tới.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân khi bị bệnh nên đến các cơ sở y tế có các bác sĩ chuyên khoa để điều trị hợp lý, không nên nghe theo lời mách bảo của những người không có chuyên môn, đắp các loại lá, thuốc không đúng lên vết thương gây nhiễm trùng, khiến bệnh nặng, thậm chí có nguy cơ tử vong.

HanoiTV

Từ khóa: đắp lá thuốchoại tử chânbệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng NaiĐồng Nai