Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Đất nền vùng ven Hà Nội giá rẻ có thanh khoản tốt
27/07/2022 15:15
(HanoiTV) - Dù thị trường bất động sản đang trầm lắng ở nhiều nơi nhưng đất nền giá rẻ vùng ven Hà Nội vẫn ghi nhận sự tăng giá và giao dịch tốt. Đây là điểm sáng hiếm hoi trên thị trường bất động sản Hà Nội ở thời điểm hiện tại.

Báo cáo thị trường bất động sản quý II-2022 của trang Batdongsan.com.vn cũng cho thấy, những “điểm nóng” đất nền vùng ven đô như: Huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Đông Anh, Gia Lâm đều tăng giá nhưng nhu cầu giảm. Trên thực tế, những lô đất tọa lạc ở những trục đường lớn, sầm uất với mức giá chạm ngưỡng hơn 100 triệu đồng/m2 hay đất ở những tuyến đường liên xã kinh doanh được với mức giá 40-60 triệu đồng/m2 ở ngoại thành Hà Nội giao dịch rất chậm, gần như không có thanh khoản trong 2 tháng gần đây.

Tuy nhiên, phân khúc đất nền giá rẻ có tổng tài chính khoảng 1 tỷ đồng vẫn ghi nhận giao dịch khá tốt với mức giá tăng đáng kể. Đây là những nền đất nhỏ có diện tích 30-40m2, nằm trong các ngõ nhỏ ở khu vực vùng ven.

Cụ thể, đất một số khu vực thuộc huyện Hoài Đức đầu năm 2021 có giá dao động 18-22 triệu đồng/m2, nay đã tăng lên 22-25 triệu đồng/m2. Tại Đông Anh, một số khu vực có giá dao động 15-20 triệu đồng/m2, nay tăng lên 20-26 triệu đồng/m2...

Không chỉ giá tăng, lượng giao dịch ở phân khúc đất nền giá rẻ vẫn đều đặn. Việc giá chung cư liên tục tăng cao và nguồn cung mới khan hiếm, đặc biệt nguồn cung nhà ở giá rẻ hầu như không có, đã khiến một bộ phận không nhỏ người dân chuyển hướng lựa chọn đất nền giá rẻ ở khu vực ngoại thành, chấp nhận di chuyển xa để có chỗ an cư tại Hà Nội.

Anh Trần Văn Ngàn, môi giới đất nền tại Hoài Đức cho biết, việc giá chung cư liên tục tăng cao và nguồn cung mới khan hiếm, đặc biệt nguồn cung giá rẻ không có đã khiến một bộ phận không nhỏ người dân chuyển hướng lựa chọn những nền đất giá rẻ ở khu vực ngoại thành, chấp nhận di chuyển xa để có chỗ an cư tại Hà Nội. “Với diện tích từ 30-40m2, tổng giá trị các lô đất chỉ trên dưới 1 tỷ đồng, phù hợp với túi tiền của người có nhu cầu mua ở thực. Hơn nữa, dù ở xa trung tâm nhưng hạ tầng giao thông liên tục được đẩy mạnh, hoàn thiện khiến việc kết nối với trung tâm không còn là thách thức quá lớn”, anh Ngàn cho biết.

Thị trường dự kiến sẽ chào đón thêm nhiều dự án nhà ở mới trong giai đoạn 2023-2025. Bởi vậy, hiện tại là khoảng thời gian cần thiết để người mua nhà cũng như giới đầu tư chuẩn bị nguồn lực tài chính trước khi tham gia hoạt động đầu tư.

PV/HANOITV

(Tổng hợp)

Từ khóa: đất nềnbất động sảnđất nền vùng ven Hà Nội