Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dấu hiệu cảnh báo của cơ thể nhất định đừng bỏ qua
25/05/2022 14:47
(HanoiTV) - Cơ thể bắt đầu "nói chuyện" với chúng ta bằng cách gửi các tín hiệu thay đổi, bạn nên lắng nghe và chú ý đến những dấu hiệu đó.

Cơ thể nói với chúng ta theo nhiều cách khác nhau, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng lắng nghe nó. Trong trường hợp khẩn cấp, nó thậm chí có thể bắt đầu “nói chuyện” với chúng ta thông qua nhiều thay đổi khác nhau như: mắt chúng ta có thể đột ngột thay đổi màu sắc hoặc xuất hiện các vết sưng ở một số vị trí nhất định. Tất cả những gì chúng ta cần làm là chú ý và nhanh chóng hành động.

1. Da hơi vàng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu là do vàng da và các vấn đề về gan. Mức độ cao của bilirubin (một sắc tố mật) khiến cơ thể bạn không thể loại bỏ nó dưới dạng chất thải. Do đó da và lòng trắng của mắt có màu hơi vàng.

2. Chấm trắng trên móng tay

Chúng có thể xuất hiện sau chấn thương móng tay hoặc do bạn cắn móng tay. Tuy nhiên, nếu điều này không đúng với bạn và bạn vẫn nhận được chúng, thì có thể bạn đang có một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Hầu hết thời gian, nó có thể do cơ thể thiếu hụt kẽm, canxi hoặc protein.

3. Nẻ môi

Các vết nứt hoặc mụn nước ở khóe môi xuất hiện do nhiều nguyên nhân. Bạn có thể bị mất nước hoặc tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều. Hơn nữa, ngay cả kem đánh răng hoặc son môi thông thường bạn thường dùng cũng có thể cũng không phù hợp.

4. Móng tay cong

Móng tay cong quanh ngón tay là đặc trưng của những người có vấn đề về phổi mãn tính. Nó cũng có thể xảy ra do một số tình trạng đường tiêu hóa. Nếu không được điều trị kịp thời, móng tay ngày càng to ra và cong xuống.

5. Nhiệt miệng

Đau nhức lở miệng có thể do thay đổi nội tiết tố hoặc căng thẳng cảm xúc. Ngoài ra, nó cũng có thể lây trong gia đình, vì vậy bạn có thể dễ dàng mắc phải nó. Thiếu vitamin B12 là một nguyên nhân khác có thể làm xuất hiện vết loét.

6. Mụn mí mắt

Mụn nhỏ trên mí mắt của bạn được gọi là mụn lẹo. Chúng thường mọc rất gần lông mi và khiến bạn khó chớp mắt, đồng thời có thể gây ngứa. Chúng thường xuất hiện nếu bạn bị tiểu đường hoặc da quá khô. Nó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn cần thay đổi mỹ phẩm hoặc cọ trang điểm.

7. Vòng tròn quanh giác mạc của bạn

Nếu bạn quan sát kỹ hơn giác mạc của mình và thấy một vòng màu xanh, xám hoặc trắng xung quanh nó, bạn đã mắc bệnh arcus senilis. Những “vòng” này thực sự là chất béo tích tụ. Mức độ cao của cholesterol làm cho nó xuất hiện ngay trên mắt của bạn. Mọi người cuối cùng sẽ nhận được chúng khi họ già đi. Tuy nhiên nếu bạn nhận thấy chúng khi còn trẻ, đó là lý do để bạn lo lắng về sức khỏe của mình.

8. Lưỡi thẫm màu

Lưỡi đỏ không chỉ là dấu hiệu của nhiễm trùng mà còn là mụn trứng cá và thiếu vitamin. Một nguyên nhân khác có thể là ban đỏ, có thể làm cho lưỡi của bạn nhợt nhạt nhưng có những chấm đỏ tươi. Bên cạnh đó, mụn rộp miệng cũng có thể dẫn đến lưỡi có màu thẫm.

K.T

Theo Brightside

Từ khóa: vàng danhiệt miệngcăng thẳngthiếu vitamin