Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đẩy nhanh tiến độ cấp hộ chiếu vắc xin, Bộ Y tế yêu cầu “làm sạch” dữ liệu trước 1/6
10/05/2022 09:07
(HanoiTV) - Bộ Y tế yêu cầu các địa phương, các Bộ, ngành phải “làm sạch” dữ liệu trước 1/6 để phục vụ cho việc ký xác thực hộ chiếu vắc xin điện tử.

Theo đó, Tổ công tác triển khai Đề án 06 của các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo việc triển khai "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng vắc xin COVID-19 theo quy trình đã quy định và thống nhất. Cụ thể: Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp xã/phường chỉ đạo Trạm Y tế lập danh sách đối tượng tiêm chủng COVID-19 thường trú trên địa bàn sai thông tin, bao gồm các trường hợp sau: Không có số CCCD/CMND; Sai định dạng số CCCD/CMND; Sai thông tin cá nhân cơ bản: số CCCD/CMND, họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính.

Đối với các trường hợp sai thông tin cá nhân cần chỉnh sửa trực tiếp trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19. Sau khi thực hiện cập nhật thông tin, cán bộ Trạm Y tế sử dụng chức năng lập danh sách xác minh thông tin để xem kết quả.

Ngoài ra, các cơ sở tiêm chủng hàng ngày phải thực hiện kiểm tra, ký xác nhận hộ chiếu vắc xin.

Số liệu mới nhất của Cục Công nghệ thông tin cho thấy, đến nay, hơn 6 triệu người đã có xác nhận hộ chiếu vắc xin điện tử. Đây là chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử do các cơ sở tiêm chủng và Bộ Y tế kí số xác nhận dựa trên thông tin tiêm chủng COVID-19 của người dân.

Hiện đã có hơn 6 triệu người được cấp hộ chiếu vắc xin

Trước đó, ngày 26/4/2022 tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID. Tại đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, cả nước hiện đã tiêm tiêm hơn 212 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 cho người dân theo hướng dẫn, song vẫn còn 7,6 triệu mũi tiêm chưa cập nhật lên hệ thống phần mềm, dù Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông đã nhiều lần thúc giục.

Bên cạnh đó, trong số hơn 73,4 triệu người có căn cước công dân/chứng minh nhân dân còn 43.491.814 mũi tiêm đã xác minh nhưng còn sai thông tin gồm số định danh, ngày sinh, họ tên và thông tin khác.

Với hơn 8,8 triệu người không có căn cước công dân/chứng minh nhân dân hoặc sai định dạng căn cước công dân/chứng minh nhân dân, 3.364.726 mũi tiêm không xác định được với cơ sở dữ liệu về quốc gia về dân cư.

B.Phương

Từ khóa: vắc xinhộ chiếu vắc xindữ liệu tiêm chủng