Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đề nghị dừng lưu hành MV của Sơn Tùng M-TP
29/04/2022 15:57
(HanoiTV) - Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị dừng lưu hành MV "There's no one at all" do Sơn Tùng M-TP ra mắt tối 28/4.

Chiều 29/4, trong văn bản gửi thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), Cục cho biết: "Nội dung bản ghi âm, ghi hình There's no one at all mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em".

Văn bản của Cục NTBD gửi các cơ quan chiều 29/4

Cục đánh giá MV có dấu hiệu vi phạm quy định cấm "sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội"'. Đơn vị đề nghị thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử "ngay lập tức phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này".

Ông Lưu Đình Phúc - Cục trưởng Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - nói: "Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn, chúng tôi đã liên hệ phía Google, nền tảng MV đăng tải, yêu cầu sớm gỡ sản phẩm. Thông thường, quy trình này mất khoảng một, hai ngày. Ngoài ra, tôi hy vọng phía chủ sở hữu ca khúc có thể chủ động gỡ video sớm hơn".

Nhiều cảnh được cho là "u tối, tiêu cực" trong MV của Sơn Tùng vừa phát hành

Phía Sơn Tùng M-TP chưa phản hồi về những tranh cãi xung quanh sản phẩm âm nhạc mới của anh.

Hiện tại, đa số MV của nghệ sĩ trong nước lưu hành trên Youtube không giới hạn độ tuổi người xem. Năm 2019, khi ra mắt video Nếu ngày mai, đề cập vấn đề trầm cảm, bạo lực gia đình, cảnh tự sát, Soobin Hoàng Sơn tự gắn mác 16+ cho sản phẩm.

Từ khóa: