Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng
18/08/2022 21:01
(HanoiTV) - Ngày 18/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (SN 1971), Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
Ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo kết luận điều tra, khoảng tháng 3/2021, thông qua khoảng 12 tài khoản mạng xã hội YouTube, Facebook và TikTok, bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp qua mạng Internet để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận.

Tại các buổi phát trực tiếp, bà Nguyễn Phương Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những điều gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sỹ Vy Oanh) và bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni). Quá trình điều tra, Nguyễn Phương Hằng thừa nhận hành vi sai phạm này.

Theo lời khai của bà Nguyễn Phương Hằng, những thông tin trong các buổi phát livestream trực tiếp là do bà đọc trên mạng Internet, đọc báo và nằm mơ, chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.

Cơ quan điều tra cũng xác định có một số cá nhân giúp sức bà Hằng thực hiện các buổi livestream. Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của bà Nguyễn Phương Hằng, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Đối với các cá nhân sử dụng kênh mạng xã hội để chia sẻ thông tin liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng nhằm mục đích câu like, tăng thu nhập, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM và các đơn vị chức năng có liên quan xác minh, làm rõ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

PV/HANOITV

(Tổng hợp)

Từ khóa: vụ án bà Nguyễn Phương Hằng