Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đề Toán thi Tốt nghiệp THPT 2022 không khó nhưng có tính phân loại
07/07/2022 16:36
(HanoiTV) - Sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn, chiều nay, các sĩ tử 2004 trên cả nước tiếp tục làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Toán với hình thức trắc nghiệm trong thời gian 90 phút.
Chiều 7/7, thí sinh đội mưa tới điểm thi để tham dự bài thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. (Ảnh: Lan Phương)

Bài thi Toán có thời gian làm bài là 90 phút, với hình thức thi trắc nghiệm khách quan. 14h20, cán bộ coi thi phát đề cho thí sinh và giờ bắt đầu làm bài là 14h30.

Về cấu trúc, đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 vẫn có số lượng các câu hỏi giữ nguyên, với tổng số 50 câu.

Theo Bộ Giáo dục và đào tạo, cũng như các bài thi khác, cấu trúc đề thi môn toán bám sát chương trình cơ bản của bậc THPT, chủ yếu lớp 12. Trong đó: kiến thức của lớp 12 chiếm 90% (tương đương với 45 câu) và kiến thức của lớp 11 chiếm 10% (tương đương với 5 câu).

Đề thi được xây dựng theo ma trận với 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Trong đó tỉ lệ câu hỏi vận dụng cao sẽ không nhiều. Thí sinh làm tốt các câu hỏi ở mức nhận biết, thông hiểu và vận dụng đã có thể đạt mức điểm từ trung bình đến khá.

Những thí sinh ra đầu tiên tại điểm thi THCS Văn Yên, Hà Đông, sau khi hoàn thành bài thi môn Toán.

Chia sẻ với PV Đài PT&TH Hà Nội, thí sinh Tạ Quang Thành tại điểm thi trường THCS Văn Yên, Hà Đông cho biết đề năm nay “không khó, không dễ”. Theo khả năng của thí sinh Quang Thành bạn chỉ mất 40 phút để hoàn thành bài thi, dự đoán đạt điểm 8.

Còn theo bạn Hoàng Bích Phương, trường THPT Lê Lợi, đề thi Toán năm nay vừa tầm, khó ở 10 câu cuối cùng, mang tính phân loại. Thời gian làm bài thoải mái để có thể suy nghĩ cho 10 câu cuối.

Cũng tại điểm thi THCS Văn Yên, thí sinh Nguyễn Khánh Nam, học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Đông, cũng cùng chung nhận xét khi cho rằng đề tuy dễ nhưng vẫn có tính phân loại cao ở 10 câu cuối.

 Thí sinh Nguyễn Khánh Nam  chia sẻ về bài thi môn Toán chiều 7/7. (Thực hiện: Lan Phương)

Sau đây là đề thi môn Toán mã đề 117:

Ngày mai (8/7), các sĩ tử sẽ bước vào ngày thi thứ 2 với những môn thi cuối cùng: Bài thi tổ hợp đã lựa chọn và bài thi Ngoại ngữ.

PV/HANOITV

Từ khóa: Đề Toánthi tốt nghiệp THPT2022